7HDร้อนออนไลน์

เปรมชัย ร้องขอแพทย์ตรวจร่างกาย เพื่อออกไปรักษาตัวนอกเรือนจำ ที่ กทม.

เปรมชัย ร้องขอแพทย์ตรวจร่างกาย เพื่อออกไปรักษาตัวนอกเรือนจำ ที่ กทม.
ภายหลังจาก ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้อ่านคำพิพากษาของศาลฎีกา ‘คดีล่าเสือดำ’ หมายเลขดำที่ อ.219/61 และคดีหมายเลขแดงที่ 62/63 ระหว่าง พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ (โจทก์) นายเปรมชัย กรรณสูต อดีตประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ไปเมื่อวานนี้ (8 ธ.ค.64) จากกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ อดีตหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นำกำลังเข้าจับกุม นายเปรมชัย พร้อมพวกรวม 4 คน ขณะเข้าไปล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พร้อมยึดของกลางประกอบด้วยซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เหตุเกิดระหว่างวันที่ 4-6 ก.พ. 2561 โดยพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ คงจำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 2 ปี 14 เดือน จำเลยที่ 2 คงจำคุก 2 ปี 17 เดือน จำเลยที่ 4 คงจำคุก 2 ปี 21 เดือน ให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหาย 2 ล้านบาท ตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ แต่ให้ปรับแก้ไขดอกเบี้ยให้เป็นไปตามกฎหมายใหม่ ซึ่งคำพิพากษาคดีของศาลฎีกาในวันนี้ คดีถึงที่สุดแล้ว และถือเป็นการปิดฉาก ‘คดีเสือดำ’ ที่ นายเปรมชัย กับพวกต่อสู้คดีมานานกว่า 3 ปี นั้น

วันนี้ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้กำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุม โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยภายในพื้นที่เรือนจำ รวมถึงเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

ซึ่งทราบจากแหล่งข่าวว่า ภายหลังจาก เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ ได้รับตัว นายเปรมชัย เข้าเรือนจำแล้วตั้งแต่วานนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR พร้อมนำตัว นายเปรมชัย พร้อมพวก ไปอยู่ที่แดนกักโรคตามมาตรการคัดกรองโควิด-19 เป็นเวลา 21 วัน ซึ่งเป็นอาคารที่ตั้งอยู่โซนด้านหน้าของเรือนจำ

โดยมีญาติของ นายเปรมชัย นำผ้าห่มไปเพิ่มให้กับ นายเปรมชัย ขณะที่ทราบว่าวันนี้ทาง นายเปรมชัย ได้ร้องขอให้แพทย์ รพ.ทองผาภูมิ ไปทำการตรวจร่างกาย เนื่องจาก นายเปรมชัย ทำเรื่องขออนุญาตออกไปรักษาตัวนอกเรือนจำ ที่ กทม. ส่วนทางแพทย์ รพ.ทองผาภูมิ จะไปช่วงใดนั้น ยังไม่ทราบแน่ชัด อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ ก่อนที่ทางเรือนจำทองผาภูมิจะเป็นผู้พิจารณาในการส่งตัว นายเปรมชัย ออกไปรักษา หรือไม่ ต่อไป

ขณะที่ นายกฤตศิลป ช่วยศรี อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการภาค 7 รักษาการในตำแหน่งอัยการจังหวัดทองผาภูมิ ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อวานนี้เกี่ยวกับเรื่องอาการเจ็บป่วยของ นายเปรมชัย ไว้ว่า “นายเปรมชัย มีอาการป่วยทางสายตา รวมทั้งโรคผิวหนัง และอาการป่วยด้วยโรคเบาหวาน นั้น เป็นเรื่องของทางราชทัณฑ์ที่จะปฏิบัติต่อผู้ต้องขังระหว่างถูกจำคุก และเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องขัง เราไม่เข้าไปก้าวล่วงในส่วนนี้ 

สำหรับเรื่องของการควบคุมตัวจำเลยเข้าเรือนจำ ก็จะเป็นไปตามมาตรการของทางเรือนจำ ในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR และกักตัวตามมาตรการ ส่วนสิทธิ์ของผู้ต้องขังหากมีอาการเจ็บป่วย ก็อาจจะใช้สิทธิ์ในการขอเข้ารับการรักษาพยาบาลได้ ส่วนจะเป็นโรงพยาบาลใดนั้น เป็นสิทธิ์ที่ นายเปรมชัย จะมอบหมายให้ทนายความดำเนินการได้ ส่วนการพิจารณาก็ต้องแล้วแต่ทางเรือนจำ ที่จะเป็นผู้พิจารณาอีกครั้ง”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วานนี้ขณะที่ นายเปรมชัย เดินทางมาฟังคำพิพากษาของศาลฎีกา สังเกตพบว่า มีผ้าปิดแผลขนาดใหญ่ที่บริเวณดวงตาข้างซ้าย คล้ายกับมีอาการบาดเจ็บ และใช้ไม้เท้าพยุงขณะเดิน โดยมีลูกน้องคอยช่วยพยุงตลอดเวลา ขณะที่ ทนายความของ นายเปรมชัย ไม่ได้ชี้แจงหรือให้รายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับบาดแผลดังกล่าว รวมทั้งอาการป่วยของ นายเปรมชัย แต่อย่างใด