7HDร้อนออนไลน์

เจ้าของร้านอาหารสุดทน! ปิดร้านช่วงโควิดถูกโจรเข้าร้าน 5 ครั้ง วอน ตร.เร่งจับโจร

(9 ธ.ค. 64) ช่วงบ่ายวันนี้  พ.ต.ท.ถาวร  จันทรพงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ เหตุเกิดที่ร้านอาหารชื่อ “มานี  มีแก้ว”  ตั้งอยู่สี่แยกพะเนียดนอก ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

พบนายประยงค์ วรรณทา อายุ 60 ปี  ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน ทีมบริหารร้าน และพนักงานของร้านรอตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณด้านหลังของบาร์ร้านที่มีร่องรอยการงัดและการรื้อค้นอะไหล่ของตู้เย็นบางชิ้นหลุดออกมา   ตรวจสอบพบว่าพัดลม 1 ตัว ปลั๊กไฟพ่วงจำนวน 8 ชุด และของใช้ในร้านหลายรายการหายไป

นายประยงค์ นำตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา  เวลาสามทุ่มเศษ มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25 – 30 ปี แอบลักลอบเข้ามาในร้าน เข้ามารื้อค้นบริเวณหลังบาร์ของร้านก่อนขโมยเอาทรัพย์สินป โดยปกติทางร้านเปิดเป็นร้านอาหารแนวคันทรี่ แต่เนื่องจากภาวะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงต้องปิดกิจการเป็นการชั่วคราวตามคำสั่งของทางจังหวัดนครศรีธรรมราช กระทั่งสถานกาณณ์โรคโควิด-19 คลี่คลายลงทางจังหวัดได้ออกประกาศผ่อนผัน ผ่อนปรน  ให้สถานประกอบการด้านบันเทิงสามารถเปิดกิจการได้อีกครั้ง  ในวันนี้ทางผู้บริหารและพนักงานร้านจึงได้มาเตรียมการเพื่อเตรียมความพร้อมของร้านในการเปิดให้บริการลูกค้า แต่ปรากฏว่าพบร่องรอยคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ จึงตรวจสอบวงจรปิด และได้หลักฐานว่าคนร้ายแอบเข้ามารื้อค้นลักทรัพย์เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา ก็มีคนร้ายแอบลักลอบเข้ามาก่อเหตุรื้อค้น และลักทรัพย์ของทางร้านไปจำนวน 5 ครั้ง แต่ละครั้งวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้ ซึ่งคนร้ายจะเป็นคนละคนกันแต่ทางร้านไม่แน่ใจว่าจะเป็นแก๊งเดียวกันหรือไม่

ทั้งนี้ นายประยงค์ ได้มอบภาพวงจรปิดที่บันทึกภาพการก่อเหตุของคนร้ายให้กับทางตำรวจ พร้อมระบุว่าการก่อเหตุของคนร้ายครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5  ขโมยทรัพย์สินของมีค่าของทางร้านไปจนแทบไม่เหลือ ขโมยทุกอย่างที่ค้นเจอ เสื้อผ้าพนักงาน ผ้าห่มก็ขโมยเอาไป พวกตนสุดทน ก่อนหน้านี้ไม่ได้แจ้งความแต่ในครั้งนี้ขอแจ้งความเพราะสุดทนแล้วจริงๆ เพื่อให้เร่งสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมาย เพราะมาซ้ำเติมความทุกข์ยากของคนในร้านให้หนักหนาขึ้นไปอีก

ด้านพนักงานสอบสวนได้ประสานชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาร่วมตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อเก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้ายและรวบรวมพยานหลักฐานทางคดีเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป