สนามข่าว 7 สี

คนเร่ร่อนเปิดศึกวิวาทชกต่อยกัน ชาวบ้านเอือม วอนเจ้าหน้าที่มาดูแล จ.เชียงใหม่

ชาวเชียงใหม่เอือมระอากลุ่มคนเร่ร่อนมั่วสุมกัน ล่าสุดเปิดศึกชกต่อยกันกลางลานอนุสาวรีย์ช้างเผือก นักท่องเที่ยวแตกตื่น ต้องแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ

คนเร่ร่อนเปิดศึกวิวาทชกต่อยกัน ชาวบ้านเอือม วอนเจ้าหน้าที่มาดูแล จ.เชียงใหม่
ตำรวจ สภ.ช้างเผือก เข้าตรวจสอบบริเวณลานอนุสาวรีย์ช้างเผือก ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชายเร่ร่อนเปิดศึกทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณดังกล่าว เมื่อไปถึงพบผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมา ตำรวจจึงควบคุมตัวขึ้นรถกระบะพาไปสงบสติอารมร์ที่โรงพัก ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 47 ปี ถูกทำร้ายใบหน้ามีแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่เรียกรถพยาบาลมาให้การช่วยเหลือ

ชายอายุ 47 ปี ผู้บาดเจ็บ บอกว่า คู่กรณีมีพฤติกรรมทำตัวเป็นขาใหญ่คุมพื้นที่บริเวณดังกล่าว ก่อนหน้านี้อ้างว่าโทรศัพท์มือถือหาย และคิดว่าตนเองขโมยไป จึงเข้ามาข่มขู่และทำร้ายร่างกาย แต่ครั้งนั้นเขาไม่ได้ติดใจเอาความ กระทั่งครั้งนี้เขานั่งอยู่ดี ๆ คู่กรณีพุ่งเข้ามาทำร้าย ทั้งชกต่อย และกระโดดเตะ จนใบหน้ามีแผลฉกรรจ์ รอยเก่ายังไม่ทันจะหายดี ต้องมีแผลใหม่ซ้ำอีก คราวนี้จะเอาเรื่องจนถึงที่สุด

สอบถามคนขับรถรับจ้างสถานีขนส่งเชียงใหม่แห่งที่ 1 ที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ถึงขั้นเอ่ยปากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาจัดระเบียบ หรือพาคนเร่ร่อนเหล่านี้ไปดูแล เพราะที่ผ่านมามีการมามั่วสุมกันมากขึ้นทุกวัน และยังก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันเองบ่อยครั้ง สาเหตุเพราะแย่งพื้นที่นอนหลับ บางครั้งมีหญิงสาวนักเรียนหรือนักศึกษา เดินผ่านมาเพื่อขึ้นรถที่สถานีขนส่งฯ ก็จะถูกพูดจาในลักษณะคุกคาม จนหลายคนทำให้หวาดกลัว และไม่กล้าเดินผ่าน

ขอทานเมาสุรา ชกต่อยกันบนสะพานลอย จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี เกิดเหตุขอทานทะเลาะวิวาทกันบนสะพานลอยหน้าโรงพยาบาลชลบุรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ไปตรวจสอบพบชายขอทาน 2 คน มีอาการมึนเมา โดยหนึ่งในนั้นได้รับบาดเจ็บ ใบหน้าบวมปูด เพื่อนขอทานอีกคนพยายามจะพยุงกันไปรักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี

สอบถามหญิงนั่งขอทานบนสะพานลอย ทราบว่าชายทั้ง 2 คนนี้ ตอนแรกก็นั่งขอทานด้วยกันดี ๆ แต่ไม่รู้ไปหยอกล้อกันอย่างไร ก็เกิดการชกต่อยกันขึ้น ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะเมาสุราด้วย หลังจากชกต่อยกันเสร็จ ผู้ก่อเหตุก็กอดคอผู้บาดเจ็บจะพาไปส่งโรงพยาบาล โดยทิ้งข้าวของวางเกะกะบนสะพานลอย จนเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันจัดเก็บไปทิ้ง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ขณะที่วินรถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณใต้สะพานลอย บอกว่าขอทานกลุ่มนี้มาหากินบริเวณสะพานลอยนานแล้ว มักจะวางสิ่งของไม่เป็นระเบียบ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ จึงอยากให้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี มาดำเนินการจัดระเบียบ สะพานลอยจะได้สะอาดน่าเดิน

เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวขอทานทั้ง 2 คน ไปที่โรงพัก โดยแจ้งข้อหาทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะหรือสาธารณสถาน

ข่าวอื่นในหมวด