ยอมรับชื่อนี้ปังสุด! แต่ พปชร.ยังไม่ฟันธง  ส่ง“ผู้ว่าฯหมูป่า” ลงชิงผู้ว่าฯกทม. หรือไม่  รอเจ้าตัวเอ่ยปาก  ขอเวลาเพราะเป็นสนามที่ละเอียดอ่อน

ยอมรับชื่อนี้ปังสุด! แต่ พปชร.ยังไม่ฟันธง ส่ง“ผู้ว่าฯหมูป่า” ลงชิงผู้ว่าฯกทม. หรือไม่ รอเจ้าตัวเอ่ยปาก ขอเวลาเพราะเป็นสนามที่ละเอียดอ่อน

View icon 65
วันที่ 10 ธ.ค. 2564
7HDร้อนออนไลน์
แชร์
(10 ธ.ค.64)  นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. ในฐานะประธานภาค ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ  ได้เผยที่รัฐสภา ถึงความคืบหน้าการเตรียมส่งผู้สมัครในส่วนของพรรค ลงสู้ศึกเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า พรรคและคณะทำงานภาค กทม. ได้เตรียมในส่วนนโยบาย และคนที่จะลงพื้นที่ช่วยส.ส. และเขตที่ยังไม่มีส.ส. ส่วนตัวผู้สมัครที่จะลงผู้ว่าฯ กทม. ตอนนี้ยังไม่มีมติใดๆ จากคณะทำงานภาคกทม. และยังไม่มีมติจากคณะกรรมการบริหารพรรค 

ส่วนข่าวที่ปรากฏชื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร หรือ “ผู้ว่าฯหมูป่า” จะลงในนามพรรคหรือไม่  ยังไม่มีการประชุมหารือเพื่อมีมติ แต่ยอมรับจากการลงพื้นที่ของส.ส. และคณะทำงานภาค กทม. ชื่อที่ประชาชนให้ความสนใจ และได้รับกระแสตอบรับที่ดี นอกจากชื่อในโพลทั้งหลาย ก็คือชื่อนาย”ณรงค์ศักดิ์” และจะเป็นสิ่งที่ต้องหารือ ในคณะกันต่อไป

เมื่อถามว่า การเปิดชื่อผู้ว่าฯ หมูป่าออกมา เป็นการโยนหินถามทางก่อนหรือไม่ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบใครโยน แต่ไม่ใช่ส.ส.กทม.แน่ เราต้องให้เกียรติ ท่านยังรับราชการ เป็นข้าราชการระดับสูง จึงจะไม่นำชื่อท่านมาเปิดเผยแบบนี้แน่นอน แต่ต้องมาจากปากของท่านว่า สนใจกระบวนการถึงจะเริ่มขึ้น

มีกระแสข่าวผู้ว่าฯ หมูป่า ได้เข้าพบพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้วนายจักรพันธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ยืนยัน แต่ในฐานะภาค กทม. ไม่เคยได้พบปะกัน และหัวหน้าพรรคก็มอบนโยบายชัดเจนว่า เรื่องนี้ต้องเห็นพ้องต้องกัน และหัวหน้าพรรคจะเป็นผู้พิจารณารอบสุดท้าย

รวมถึงกระแสข่าวที่ว่า นายณรงค์ศักดิ์ ขอเวลาตัดสินใจ 2 สัปดาห์เพื่อปรึกษาครอบครัวก่อนนั้น นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ไม่ยืนยันเช่นกัน เพราะไม่เคยเจอ ขณะนี้ พรรคพลังประชารัฐ ยังไม่มีความชัดเจน หรือกำหนดวันเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. อย่างเป็นทางการเหมือนพรรคประชาธิปัตย์ที่เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ แต่ก็เชื่อว่าคงอีกไม่นาน