7HD ร้อนออนไลน์

"ฟิลิป โรลเลอร์" นักเตะลูกครึ่งไทยเยอรมัน ร่วมซ้อมทีมชาติไทยวันแรก ยันทำงานหนักตลอดก่อนมาร่วมทัพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ยี่ซุ่น สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนือง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมที่สามของ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่จะพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ซึ่งขณะนะนี้ ทัพช้างศึกไทยมี 6 คะแนนเต็ม จากการเอาชนะทีมชาติติมอร์ เลสเต 2-0 และ ชนะ ทีมชาติเมียนมา 4-0 พร้อมเป็นจ่าฝูง ด้วยการมีประตูได้เสียดีกว่าสิงคโปร์ ที่มี 6 แต้มเท่านั้น

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะลงทำการฝึกซ้อมทั้งหมด 28 คน โดยใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และการเตรียมร่างกายให้พร้อมลงสนามในเกมต่อไป

ก่อนการฝึกซ้อม ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็กขวาทีมชาติไทย กล่าวว่า มีความสุขมากกับการได้มาร่วมกับทีมชุดนี้ในตอนนี้ เพราะทุกคนมีคุณภาพสูงมาก และการซ้อมมีคุณภาพสูง และทำให้ตัวผมรู้สึกสนุก สองเกมก่อนหน้านี้ ตนเองได้ติดตามการเล่นของทีมชาติไทยมาตลอด และคิดว่าทุกคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมาก แต่เส้นทางยังอีกยาวไกล เพราะมีอีกหลายเกม และเกมแรกมันไม่ง่ายเลย และเกมล่าสุด เราทำได้ดีขึ้นมาก และหวังว่าเราจะไปถึงรอบชิงชนะเลิศ

61b6bbaf9d8f51.58495013.jpg

ฟิลิป โรลเลอร์ กล่าวต่อว่า เรื่องการแย่งตำแหน่ง ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่ทีมชาติไทยมีแบ็กขวาที่ดีถึงสามคนในทีมชุดนี้ และเราต้องพยายามซ้อมให้ดีที่สุด และผมเชื่อว่าอีกสิ่งคือเราต้องสามารถเล่นในตำแหน่งอื่นได้ด้วยไม่ใช่แค่แบ็กขวา อย่างที่เห็นก่อนหน้านี้ ทริสตอง ไปเล่นแบ็กซ้าย ตนก็เคยเล่นแบ็กซ้ายกับสโมสรมาหรือเล่นเป็นตัวบน และเพิ่มทางเลือกให้กับโค้ชของเรา

"ผมต้องเดินทางไปเยอรมัน เพราะผมมีปัญหาส่วนตัวเล็กน้อย แต่ระหว่างอยู่ที่นั่นผมเองทำงานหนักกับพี่ชายของผมซึ่งเป็นโค้ช และสภาพความฟิตของผมไม่ได้ตกลงไปเลย และผมไม่ต้องการใช้เวลามากในการเรียกความฟิตเมื่อมาอยู่กับทีมการทำงานกับมาโน ถือเป็นเรื่องที่ดี ในสายตาผมเขาเป็นโค้ชที่มีประสบการณ์สูงมาก และการซ้อมนี่เป้นครั้งแรกและเป็นเรื่องดี ผมหวังว่าแฟนบอลจะเป็นกำลังใจให้พวกเรา และเราจะทำให้ดีที่สุด เพื่อเอาถ้วยกลับไปให้ได้ครับ" ฟิลิป โรลเลอร์ กล่าว

61b6bbc195dd13.87698017.jpg

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้ วันที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย และ วันที่ 18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ สิงคโปร์ ช่อง 7HD ถ่ายทอดสดทุกนัด