7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : วัดดงละคร วัดนี้มีแต่ให้

วัดดงละคร จังหวัดนครนายก แม้ว่าจะเป็นวัดเล็ก ๆ แต่เป็นวัดที่รวยน้ำใจมาก ๆ ล่าสุด เปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านเปิดร้านขายของในวัดได้ฟรี ติดตามใน ปิ่นอาสา

ก่อนหน้านี้ ปิ่นอาสา เคยนำเสนอเกี่ยวกับ วัดดงละคร จังหวัดนครนายก แม้จะเป็นวัดเล็ก ๆ แต่ก็เป็นวัดที่รวยน้ำใจ ช่วยเหลือผู้คนมามากมาย ศพไม่มีญาติทำพิธีเผาฟรี ใครอยากบวชแต่ไม่มีเงินก็บวชให้ฟรี เด็ก ๆ ในชุมชนอยากเรียนหนังสือแต่ขาดทุนทรัพย์ก็มาเรียนได้ฟรี เช่นเดียวกัน

มาวันนี้ได้เกิดอีกหนึ่งโครงการเพื่อชาวบ้านในชุมชน จากแนวคิดของ พระมหาสิริวัฒนา สีลสาโร เจ้าอาวาสวัดดงละคร ท่านอนุญาตให้ชาวบ้านมาใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในวัด เปิดร้านขายของ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่าเช่าร้านแม้แต่บาทเดียว

ที่ ตลาดน้ำดงละคร มีสินค้าชุมชน สินค้าพื้นถิ่น ของกินพื้นบ้าน ผลไม้ตามฤดูกาล ขนมพื้นบ้าน และสินค้าอื่น ๆ มาวางจำหน่าย เป็นการสร้างโอกาสและสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน และเพื่อให้ชาวบ้านได้เข้าใกล้วัด มีจิตใจร่มเย็นเป็นสุข รู้จักการช่วยเหลือ แบ่งปันซึ่งกันและกัน

ปิ่นอาสา ขอเชิญชวนคุณผู้ชมร่วมสมทบทุนปรับปรุงเมรุเผาศพ และสมทบทุนกองทุนเผาศพ ช่วยค่าน้ำค่าไฟ ค่าครูผู้สอน ผ่านธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิ ดร.พระมหาสิริวัฒนา สีลสาโร เลขที่บัญชี 211-0-69385-1

เพราะทุกการให้ทำให้จิตใจของเรานั้นสูงขึ้น