ผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดหมอปลอม เพิ่ม

View icon 32
วันที่ 24 ธ.ค. 2564
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ผู้เสียหายที่ไปเสริมความงาม กับหมอปลอมที่คลินิกพิมรี่พาย เข้าแจ้งความกับตำรวจเป็นรายที่ 2 หลังได้รับผลกระทบ ขมับขวาผิดรูป เจ็บกราม และมีอาการชาที่ปากจนดื่มน้ำไม่ได้

ผู้เสียหายรายนี้ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ห้วยขวาง เพื่อให้ดำเนินคดี นางสาวอาลินดา หรือ หมอแพท หมอปลอมที่ใช้เอกสารปลอมสมัครงาน ทำงานที่คลินิกพิมรี่พาย ต่อมาถูกตำรวจจับกุมได้ พบว่าไม่ได้จบหมอ แต่จบเพียง ม.6

ผู้เสียหาย บอกว่า ตัดสินใจซื้อแพ็กเกจเสริมความงามในราคา 30,000 บาท และไปใช้บริการเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อกซ์ และร้อยไหม กับหมอปลอมคนดังกล่าว หลังจากนั้นก็เกิดอาการข้างเคียง ขมับขวาผิดรูป เจ็บกราม และมีอาการชาที่ปากจนดื่มน้ำไม่ได้ ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเอกชน พบว่าสาเหตุมาจากเส้นประสาทถูกกดทับ จึงนำใบรับรองแพทย์ไปแจ้งที่คลินิกพิมรี่พาย เพื่อแก้ไขปัญหา อาการก็ดีขึ้น แต่ไม่หาย

ขณะที่ นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. บอกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอทางคลินิกพิมรี่พาย ส่งข้อมูลมาให้พิจารณาภายใน 2 สัปดาห์ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเข้าข่ายความผิด จึงมีโทษจากการไม่จัดผู้ให้บริการให้เป็นไปตามมาตรฐาน ความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 ฐานปล่อยปละละเลยให้บุคคลอื่นซึ่งมิใช่ผู้ประกอบวิชาชีพทำการประกอบวิชาชีพในสถานพยาบาล ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จากการตรวจสอบยังพบความผิดในด้านอื่น ๆ เช่น คลินิกมีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ใช้สอยโดยไม่ได้รับอนุญาต การโฆษณาที่ผิดกฎหมาย และการไม่แจ้งรายชื่อของแพทย์ผู้ให้บริการกับผู้อนุญาต ซึ่งหากพบว่าเกิดความผิดพลาดในการเสริมความงาม ก็จะมีโทษเพิ่มขึ้น