เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดศึกกลางเมือง วัยรุ่นยิงคู่อริต่างสถาบันเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - นักศึกษาช่างกลปะทะคู่อริต่างสถาบัน ใช้มีดฟันกันกลางเมืองนครปฐม ก่อนมีเสียงปืนดังสนั่น 2-3 นัด พบผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา (23 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.สามควายเผือก จังหวัดนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนช่างกลยิงกันเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหมู่ 3 ตำบลสามควายเผือก อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อม ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์นิติเวช และอาสาสมัครกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตสภาพนอนหงาย จากการตรวจสอบร่างของผู้เสียชีวิต พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด บริเวณหน้าอกทะลุหลัง 1 นัด ทราบภายหลังเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนที่มาด้วยกัน ถูกยิงที่บริเวณชายโครงอาการสาหัส อาสาสมัครกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม จากข้อมูลทราบว่าทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นนักเรียนชั้น ปวช.ปี 1 แผนกการไฟฟ้า โรงเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม

ตำรวจได้ตรวจสอบพื้นที่ ห่างจากจุดที่พบร่างผู้เสียชีวิตประมาณ 3 เมตร พบมีดดาบ 2 เล่ม ยาว 80 เซนติเมตร ตกอยู่ใต้ท้องรถกระบะของชาวบ้าน และห่างไปอีก 20 เมตร พบมีดดาบขนาดเดียวกันตกอยู่กลางถนน พร้อมรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ริมถนน ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานไว้

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์ขี่ไล่ตามหลังกันมา 2 คัน คันละ 2 คน จักรยานยนต์คันที่อยู่ด้านหน้าเกิดเสียหลักล้มลง ต่อมาฝ่ายผู้เสียชีวิตจึงจอดรถแล้วถือมีดดาบวิ่งจะเข้าไป เพื่อจะฟันคู่อริ แต่ถูกคู่อริที่รถจักรยานยนล้มอยู่ชักอาวุธปืนยิง 2-3 นัด จนทำให้ฝ่ายผู้เสียชีวิตวิ่งหนีออกมาแล้วล้มลง แล้วเห็นฝ่ายคู่อริขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ขณะนี้ ตำรวจ สภ.สามควายเผือก อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นยังไม่ตัดประเด็ดความขัดแย้งใดทิ้ง