ข่าวภาคค่ำ

แจ้งเอาผิดกล่องสุ่ม พิมรี่พาย ใช้สินค้าไม่ได้คุณภาพ

ข่าวภาคค่ำ - ทนายความนำหลักฐานผู้เสียหาย 3 คน เข้าร้องทุกข์กับตำรวจ บก.ปคบ. ให้ตรวจสอบการขายสินค้ากล่องสุ่มของ "พิมรี่พาย" หลังพบว่าได้รับสินค้าไม่ได้คุณภาพ เข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย

นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความที่ได้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหาย 3 คน นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. เพื่อขอให้ตรวจสอบการขายสินค้ากล่องสุ่มของ นางสาวพิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย หลังผู้เสียหายสั่งซื้อมาแล้วพบว่าสินค้าที่ได้มา บางส่วนเป็นสินค้าที่ไม่มีอากรแสตมป์ภาษี บางกล่องเป็นสินค้าหมดอายุ และจากข้อมูลทราบว่ามีผู้เจอสินค้าแบบนี้นับพันคน

เบื้องต้นทางตำรวจจะรับเรื่องดังกล่าวไว้เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาตรวจสอบตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

ขณะที่วานนี้ (28 ธ.ค.) "พิมรี่พาย" ได้ ไลฟ์สดโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวความยาวประมาณ 15 นาที เพื่อชี้แจงปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยได้ขอโทษลูกค้าคลินิกในความล่าช้าการเยียวยาความเสียหาย ซึ่งตอนนี้ได้แก้ปัญหาและโอนเงินคืนลูกค้าไปมากกว่า 80% แล้ว ยืนยันจะแก้ปัญหาให้จบทุกกรณี ส่วนกล่องสุ่มรัก 1 ที่มีปัญหาพบสินค้าไม่ได้คุณภาพ ได้โอนเงินคืนลูกค้าไปแล้วกว่า 90% พร้อมขอโทษที่ทำให้ลูกค้าเสียความรู้สึก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดจะไม่ขอแก้ตัวใด ๆ จะขอน้อมรับความผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว