เช้าข่าว 7 สี

ทนายดังแจ้งความเอาผิดกล่องสุ่ม พิมรี่พาย

เช้าข่าว 7 สี - วานนี้ (29 ธ.ค.) มีทนายความนำหลักฐานผู้เสียหาย 3 คน ไปร้องทุกข์กับตำรวจ บก.ปคบ. ให้ตรวจสอบคุณภาพสินค้ากล่องสุ่มของ พิมรี่พาย หลังไปพบว่าสินค้าที่ได้รับมามีบางส่วนอาจเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย

ทนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความที่ได้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหาย 3 คน นำหลักฐานการสั่งซื้อสินค้า "กล่องสุ่มรัก 1" ที่สั่งซื้อมาจาก นางสาวพิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ ไปแจ้งความกับตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. เพื่อขอให้ตรวจสอบคุณภาพของสินค้าที่อยู่ภายในกล่อง

ทนายรัชพล บอกว่า มีผู้เสียหายที่ซื้อกล่องสุ่มจากพิมรี่พายแล้ว พบว่าสินค้าประเภทน้ำหอม และเครื่องสำอาง บางกล่องก็ไม่มีอากรแสตมป์ บางกล่องเป็นสินค้าหมดอายุ เข้าข่ายเป็นการกระทำผิดกฎหมาย จึงต้องการร้องขอให้ตำรวจช่วยตรวจสอบว่า เป็นความตั้งใจของผู้ขาย หรือเกิดจากความผิดพลาด

ขณะที่ก่อนหน้านี้ พิมรี่พาย ได้ไลฟ์สดโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ความยาวประมาณ 15 นาที เพื่อชี้แจงปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยได้ขอโทษลูกค้าคลินิกที่ได้รับผลกระทบจากการใช้บริการ และที่ซื้อสินค้ากล่องสุ่มรัก 1 แล้วเจอสินค้าไม่ได้คุณภาพ ยืนยันว่า จะขอรับความผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว และจะเร่งเยียวยาความเสียหายให้ลูกค้าที่เจอปัญหาทุกราย

ส่วนคดีที่มีผู้เสียหายไปแจ้งความเอาผิด นางสาวอาลินดา หรือ หมอแพท หมอปลอมที่สมัครไปทำงานในคลินิกพิมรี่พาย พันตำรวจเอก เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับการ 4 บก.ปคบ. เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องครบแล้ว เหลือเพียงการดำเนินคดีในข้อหา เอาไปซึ่งเอกสารของบุคคลอื่น ที่ผู้รับมอบอำนาจจาก หมอหยก จะเข้าแจ้งความหลังปีใหม่

หลังจากนั้นตำรวจจะเรียกตัว นางสาวอาลินดา มารับทราบข้อหาเพิ่มเติม ก่อนรวบรวมสำนวนส่งอัยการพิจารณาสั่งฟ้องตามลำดับ ส่วนการดำเนินคดีเอาผิดกับคลินิกของพิมรี่พาย ทราบว่า กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปคบ. ช่วงหลังปีใหม่เช่นกัน