สนามข่าว 7 สี

แจ้งเอาผิดกล่องสุ่ม พิมรี่พาย ไม่ได้คุณภาพ

สนามข่าว 7 สี - เรื่องวุ่น ๆ กับการสั่งซื้อสินค้าหรือใช้บริการคลินิกของ "พิมรี่พาย" ยังไม่จบง่าย วานนี้มีทนายนำหลักฐานผู้เสียหาย 3 คน ไปร้องทุกข์กับตำรวจ บก.ปคบ. ให้ตรวจสอบคุณภาพสินค้ากล่องสุ่ม ว่าอาจเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย

ทนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความที่ได้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหาย 3 คน นำหลักฐานการสั่งซื้อสินค้า "กล่องสุ่ม รัก1" ที่สั่งซื้อมาจากพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ ไปแจ้งความกับตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. เพื่อขอให้ตรวจสอบคุณภาพของสินค้าที่อยู่ภายในกล่อง หลังผู้เสียหายที่ซื้อกล่องสุ่มจากพิมรี่พาย แล้วพบว่าสินค้าประเภทน้ำหอม เครื่องสำอาง บางกล่องก็ไม่มีอากรแสตมป์ บางกล่องเป็นสินค้าหมดอายุ เข้าข่ายเป็นการกระทำผิดกฎหมาย ต้องการให้ตำรวจช่วยตรวจสอบว่าเป็นความตั้งใจของผู้ขายหรือเกิดจากความผิดพลาด

ขณะที่ก่อนหน้านี้ พิมรี่พายได้ไลฟ์สดชี้แจงปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นลงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยได้ขอโทษลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการใช้บริการที่คลินิกและที่ซื้อสินค้ากล่องสุ่ม รัก1 ยืนยันว่าจะขอรับผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว และจะเร่งเยียวยาความเสียหายให้ลูกค้าที่เจอปัญหาทุกราย

ส่วนคดีที่มีผู้เสียหายไปแจ้งความเอาผิดนางสาวอาลินดา หรือ หมอแพท หมอปลอมที่สมัครไปทำงานในคลินิกพิมรี่พาย พันตำรวจเอก เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับการ 4 บก.ปคบ. เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องครบแล้ว เหลือเพียงการดำเนินคดีในข้อหา "เอาไปซึ่งเอกสารของบุคคลอื่น" ที่ผู้รับมอบอำนาจจากหมอหยก จะเข้าแจ้งความหลังปีใหม่ หลังจากนั้นตำรวจจะเรียกตัวนางสาวอาลินดา มารับทราบข้อหาเพิ่มเติม ก่อนรวบรวมสำนวนส่งอัยการพิจารณาสั่งฟ้องตามลำดับ

ส่วนการดำเนินคดีเอาผิดกับคลินิกของพิมรี่พาย ทราบว่า กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปคบ. ช่วงหลังปีใหม่เช่นกัน