ห้องข่าวภาคเที่ยง

อากาศเย็นช่วงเทศกาลปีใหม่

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ลมหนาวข้ามปี เย็นต่อเนื่องไปถึงปีใหม่ ยอดดอย ดอยภู ยังหนาวถึงหนาวจัด ส่วนพื้นราบอุณหภูมิลดลง จนถึงวันที่ 5 มกราคม 2565

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ ลมหนาวที่ปกคลุมตอนนี้ ทำให้หลายพื้นที่อากาศเย็นลง และมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส โดยภาคเหนือ และภาคอีสาน อากาศจะเย็นถึงหนาว ยอดดอย ยอดภู ยังหนาวถึงหนาวจัดข้ามปี ส่วนภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศจะเย็นในตอนเช้า

หลังจากนั้น วันที่ 1-5 มกราคม ช่วงปีใหม่ จะมีลมหนาวกำลังแรงอีกระลอกแผ่ลงมา ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง ภาคเหนือ อุณหภูมิ จะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส

สำหรับมรสุม ที่ปกคลุมอยู่ทางใต้ จะมีกำลังแรง ตั้งแต่วันนี้ - 1 มกราคม ปีหน้า บริเวณภาคใต้ตอนล่าง จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมฝั่งอ่าวไทยจะมีกำลังปานกลาง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือฝั่งอ่าวไทย ต้องเพิ่มความระวังในการเดินเรือ เลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่ฝนฟ้าคะนอง

ข่าวอื่นในหมวด