7HDร้อนออนไลน์

รวบ 5 หนุ่มขนยาบ้า 2 ล้านเม็ดหวังนำเข้ากรุงเทพฯ ช่วงปีใหม่ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

(30 ธ.ค. 64) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่หน้า สภ.เมืองหนองคาย นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รองผบช.ภ.4,พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4,พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี,น.อ.ราฆพ เทวะประทีป ผบ.นรข.เขตหนองคาย, พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ศุลกากร และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นายนพพดล ปะติตัง อายุ 29 ปี ,นายเสลภูมิ ศรีหอม อายุ 22 ปี, นายธีรพงษ์ ศิริโท อายุ 26 ปี , นายวรวุฒิ ดีถาฤทธิ์ อายุ 23 ปี และนายภรักษ์ แซ่เฮีย อายุ 20 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 5 กระสอบ รวมประมาณ 2,048,000 เม็ด รถยนต์ 4 ประตู ,รถจักรยานยานยนต์, โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามยึดทรัพย์ที่ จ.อุดรธานี ได้รถยนต์เก๋ง 2 คัน โดยยาบ้าของกลางทั้งหมดมูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดิ์ดาวัชรานนท์ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาในประเทศบริเวณถนนริมโขง หลังร้านก๋วยเตี๋ยวท่าเรือ คุ้มจอมมณี ต.มีชัย เขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงได้สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง จัดเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนวันที่ 28 ธ.ค.64 พบเรือหางยาว 1 ลำ แล่นข้ามแม่น้ำโขงมาเทียบยังบริเวณดังกล่าว จากนั้นมีนายภรักษ์ และนายวรวุฒิ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด แล้วเดินไปที่เรือ ชายในเรือร้องตะโกนให้ช่วยขนกระสอบลงจากเรือมาวางไว้ริมฝั่ง แล้วคนในเรือก็แล่นเรือกลับไป เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบและจับกุมทั้งสองคนไว้ ถัดมา 1 ชั่วโมง มีผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน ขับรถยนต์เข้ามาจอด แล้วช่วยกันขนกระสอบยาบ้าขึ้นรถ เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม และยึดยาบ้าทั้งหมดไว้

จากการสอบสวนทราบว่า ขบวนการลักลอบนำยาเสพติดที่จับกุมได้ในครั้งนี้มีพฤติการณ์ลักลอบนำยาบ้าเข้ามาในประเทศหลายครั้งในจำนวนใกล้เคียงกัน และจะกระจายไปในหลายๆ จุดในพื้นที่อำเภอเมืองหนองคาย โดยในครั้งนี้ยาบ้าทั้งหมดจะถูกนำเข้าไปส่งที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ทราบพิกัดแน่ชัด ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผู้ต้องหาขนยาบ้าด้วยรถยนต์ทั้ง 3 คน จะได้ค่าจ้าง 2 แสนบาท ส่วนผู้ต้องหา 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นคนเฝ้าจุดดูของกลาง จะได้ค่าจ้าง 5,000 บาท จากนั้นได้คุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด