เจาะประเด็นข่าว 7HD

เตือนอันตราย หนุ่มขี่รถ จยย.ชนที่กั้นทางรถไฟเสียชีวิต

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เตือนอันตราย หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าความมืดกลางดึก ชนแผงเหล็กกั้นทางรถไฟเป็นเหตุทำให้คอหักเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยแพทย์นิติเวชและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณทางกั้นทางรถไฟ บนถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานี ในเขตพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานี พบร่างชายอายุ 35 ปี ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตอยู่บนพื้นถนน ในสภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ คอหัก กระโหลกศีรษะแตก สวมเสื้อกันหนาวสีดำ กางเกงยีน จากการตรวจสอบภายในตัวพบ เงินสด 80 บาท พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ไม่พบหลักฐานแสดงตัวว่าเป็นใครมาจากไหน โดยมีรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนคันที่ขี่มาอยู่ใกล้กัน

จากการสอบถามนายประสิทธิ เกียงคำ อายุ 50 ปี พนักงานการการรถไฟฯทำหน้าที่กั้นทางรถไฟในจุดเกิดเหตุ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 23.00 น. เป็นช่วงที่จะมีรถไฟออกจากสถานีรถไฟอุดรธานี ซึ่งเป็นขบวนรถสินค้ามุ่งหน้าไปยังจังหวัดสระบุรี ซึ่งขณะนั้นได้นำเหล็กมากั้นจุดผ่านทางรถไฟทั้ง 2 ฝั่งแล้ว โดยรถทุกคันที่ผ่านมาได้จอดชะลอรถแล้ว เพื่อให้รถไฟวิ่งไปก่อน กระทั่งจู่ ๆ ก็มีชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าความมืดมาด้วยความเร็ว จากบริเวณสี่แยกบายพาสอุดรธานี และพุ่งชนเหล็กกั้นทางรถไฟเข้าอย่างจังเป็นเหตุทำให้ร่างกระเด็นชีวิต
 
ขณะที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะรู้ว่ารถไฟกำลังจะมา เพราะมีเหล็กกั้นไว้ แต่ด้วยความรีบร้อน จึงก้มตัวหมอบลงแล้วขี่จักรยานยนต์ฝ่าเหล็กกั้นเพื่อหวังจะข้ามฝั่งไปให้พ้น แต่เคราะห์ร้ายเกิดไม่พ้น จึงชนเหล็กกั้นดังกล่าวเข้าเต็มแรง เป็นเหตุทำให้คอหักเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์ปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายแล้วพร้อมสืบสวนหาญาติ เพื่อติดต่อมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป