ประเด็นเด็ด 7 สี

พระพยอม จวกยับ เจ้าคณะตำบล-เจ้าอาวาส ตั้งวงดื่มเหล้า

ประเด็นเด็ด 7 สี - พระพยอม จวกยับ เจ้าคณะตำบล พร้อมด้วยเจ้าอาวาสและพระลูกวัด ในจังหวัดกำแพงเพชร ชักชวนกันตั้งวงดื่มเหล้าในกุฏิ แถมยังบอกอย่างหน้าตาเฉยว่า มีญาติโยมจัดงานศพนำมาถวาย ขณะที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมถึงกับ ผงะพบ ปริมาณแอลกอฮอล์ ในร่างกายเจ้าอาวาสสูงถึง 244 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

จากกรณีปลัดอาวุโสอำเภอเมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.นาบ่อคำ บุกเข้าตรวจสอบภายในวัดแห่งหนึ่งพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาวานนี้ ภายหลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีพระตั้งวงดื่มเหล้าในกุฏิ โดยพาตัวพระ 3 รูปมาสอบปากคำในสภาพมีกลิ่นเหล้าคละคลุ้ง จึงพาตัวไปสึกแต่โดยดี

ขณะที่ทั้งหมดก็ยอมรับว่า ได้ดื่มเหล้าจริง หลังจากมีญาติโยมมาจัดงานศพที่วัดและนำมาถวายให้ในวันปีใหม่ โดยหวังดื่มเพื่อคลายเครียดและผ่อนคลาย จากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของทั้ง 3 รูปดังกล่าว พบว่า เจ้าอาวาสมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 244 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ขณะที่เจ้าคณะตำบลมีปริมาณแอลกอฮอล์ 181 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนพระลูกวัดมีปริมาณแอลกอฮอล์ 83 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ทีมข่าวช่อง 7HD ได้ลงพื้นที่วัดสวนแก้ว ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เพื่อสอบถามความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ โดยบอกว่า เรื่องนี้ต้องขอบคุณผู้ใหญ่บ้าน กำนันและชาวบ้านที่รู้จักทะนุบำรุงและปกป้องคุ้มครองศาสนา เมื่อพบว่า พระซึ่งเป็นนักบวชทำอะไรไม่ถูกต้อง ก็รู้จักหาทางช่วยกันกำจัดออกไป เช่นเดียวกับในสังคมที่ต้องมีตำรวจดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเพื่อความปลอดภัย ทางพระศาสนาก็เช่นเดียวกัน หากไม่มีญาติโยมช่วยกันปกป้องก็จะมีพวกที่ชอบทำตัวแหกคอกนอกระเบียบ