สนามข่าว 7 สี

อนุวัติจัดให้ : ท่องเที่ยววิถีสีชมพู จ.ขอนแก่น

สนามข่าว 7 สี - อนุวัตจัดให้ วันนี้ จะพาคุณผู้ชมไปดูดินแดนทะเลภูเขา อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น จะน่าเที่ยวขนาดไหน ติดตามใน อนุวัตจัดให้ ได้เลย

อนุวัตจัดให้ วันนี้ จะพาไปดูอันซีนแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น รับรองสนุกแน่

ทีมงานอนุวัตจัดให้ เลือกมานอนที่อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น ตามคำแนะนำของน้องเกมส์ คนแนะนำเรื่อง เพื่อรอชมฝูงค้างคาวออกจากถ้ำภูผาม่าน สัญลักษณ์ที่สำคัญของอำเภอภูผาม่าน

อีกหนึ่งอันซีนของอำเภอภูผาม่าน ช่วงเช้าเราจะได้ถ่ายภาพ มุมมองของภูผาม่านอีกด้านหนึ่งนั่นก็คือ หนองสมอ แนะนำให้มาแต่เช้า เพราะแสงอาทิตย์จะตกกระทบสะท้อนกับภูผาม่านด้านหลัง ถ่ายภาพดริปกาแฟออกมาได้สวยแบบนี้

ทีนี่เขามีบริการชุดดริปกาแฟให้นักท่องเที่ยว มาแต่ตัว แต่ต้องจองก่อน ถ้าใครอยากถ่ายภาพบนเรือ ก็มีให้บริการด้วย

นักท่องเที่ยวที่ชอบทำคอนเทนต์ด้านการถ่ายภาพ นิยมมาถ่ายกันที่หนองสมอแห่งนี้ วิวเหมือนถ่ายกับภูเขาในต่างประเทศ

สายแล้ว ชาวบ้านต้อนรับพวกผมด้วยอาหาร และ อ่องปู่ เติมพลัง ภูผาม่านตอนนี้ผิดกับเมื่อ 7-8 ปีที่ผมมา เพราะรีสอร์ตเริ่มก่อสร้างมากขึ้น รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว

จากภูผาม่าน ไปชมอันซีนของอำเภอสีชมพู อยู่ห่างภูผาม่านออกไปประมาณ 30 กิโลเมตร อำเภอสีชมพู ได้ฉายาว่า ดินแดนแห่งทะเลภูเขา ภูเขาจะมากขนาดไหนตามไปลุยกับทีมงานอนุวัตจัดให้ และทีมงาน รวมทั้งกลุ่มท่องเที่ยววิถีสีชมพู จังหวัดขอนแก่น

ชื่อของอำเภออาจจะไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยว แต่ขอบอกว่าอำเภอแห่งนี้มีเสน่ห์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะวิถีชาวบ้าน 

มาถึงอำเภอสีชมพูแล้วมองไปทางไหนจะเห็นภูเขาน้อยใหญ่เต็มไปหมด เหมือนทะเลภูเขาอยู่ตรงหน้าจริง ๆ

กลุ่มท่องเที่ยววิถีสีชมพู จังหวัดขอนแก่น เขารวมตัวกันทำเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยใช้รถอีแต๋นขับพานักท่องเที่ยวไปชมอันซีนของหมู่บ้าน

หนึ่งในนั่นคือการเก็บสตรอว์เบอร์รี และมัลเบอร์รี คุณผู้ชมฟังไม่ผิด ภาคอีสานก็ปลูกสตรอว์เบอร์รีได้แล้ว ตอนนี้ผลผลิตเริ่มออกจะมีไปจนถึงเดือนมีนาคม แวะมาเก็บมาชิมกันได้

แหม รสชาติไม่แตกต่างจากทางภาคเหนือ รถอีแต๊กจะขับพาเราไปเที่ยวชมทะเลภูเขา แต่ละลูกมีชื่อและที่มาแตกต่างกัน เช่นลูกนี้ชื่อว่า ภูแม่มาร จินตนาการว่าเหมือนผู้หญิงอุ้มท้องกำลังนอนอยู่

นอกจากนี้เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านอำเภอสีชมพู ส่วนใหญ่ทำการเกษตรและปลูกอ้อย นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาเรียนรู้วิถีชีวิตแบบนี้ กลายเป็นมนต์เสน่ห์ทำให้หลายคนเริ่มรู้จักอำเภอสีชมพู มากยิ่งขึ้น

และหนึ่งในอันซีนนั้นก็คือ ผาเจาะ เหมาะสำหรับสายลุยอย่างพวกผม เดินไม่ลำบาก ค่อย ๆ เดินไปตามเส้นทาง

เมื่อเทียบกับหลายที่ถือเป็นทางเดินที่ไม่ลำบาก เดินไม่ถึง 15 นาที ถึงแล้ว ผาเจาะ

นี่ล่ะ ผาเจาะ เป็นช่องหินอยู่กลางเขาหินปูน อันซีนอำเภอสีชมพู

มองจากมุมนี้จะเห็นภูกระดึง จังหวัดเลย และผานกเค้า สถานที่คุ้นเคยของคนไปพิชิตภูกระดึง

กิจกรรมที่นี่มีให้ทำตลอดทั้งปี ใครสนใจอยากมาสัมผัสวิถีแบบนี้ติดต่อทางกลุ่มเที่ยววิถีสีชมพู กันได้