ประเด็นเด็ด 7 สี

น้ำท่วม จ.พัทลุง หลังฝนตกนานหลายชั่วโมง

ประเด็นเด็ด 7 สี - แม้ว่า จะเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้วก็ตาม แต่พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดพัทลุง ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลเอ่อท่วมลำคลองสายต่าง ๆ รวมถึงถนนหนทางเข้าออกหมู่บ้าน และบ้านเรือนประชาชน มีผู้ได้รับผลกระทบความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ กว่า 100 หลังคาเรือน

จากกรณีที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมงในพื้นที่หมู่ 2 หมู่ 3 และหมู่ 4 ตำบลนาโหนด อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง ตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้จนถึงกลางดึก ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลผ่านลงมาในคลองสายต่าง ๆ จนเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่่ลุ่มต่ำของตำบลนาโหนด ทำให้ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ได้รับความผลกระทบความเดือดร้อน ต้องขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ในบ้านขึ้นที่สูง พร้อมเคลื่อนย้ายสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในที่ปลอดภัย

โดยพบน้ำท่วมถนนหนทางในหมู่บ้านและบ้านเรือนประชาชน มีปริมาณน้ำอยู่ที่ 20-30 เซนติเมตร ขณะที่นายนธี แสงอำไพ อายุ 30 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่าฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง บวกกับปริมาณน้ำภายในคันคลองจากอำเภอกงหรา ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกไหลบ่าลงมาสมทบ ทำให้น้ำภายในลำคลองรับไม่ไหว เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และสวนยางพารา 

หากฝนไม่ตกซ้ำอีก ก็จะทำให้น้ำที่ท่วมขังเข้าสู่ภาวะปกติภายในคืนนี้ แต่ชาวบ้านก็ต้องเตรียมรับมือตลอด เพราะเอาแน่นอนกับปริมาณน้ำไม่ได้ เนื่องจากน้ำมาเร็วมาก