สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ปิดคดี! แม่แท้ๆ เปิดปาก ฆ่าลูกชายอายุ 6 ขวบ

สนามข่าว 7 สี - ปิดฉากลงแล้ว สำหรับคดีเด็กชาย 6 ขวบ เสียชีวิตในรถเก๋ง ปรากฏว่าคนที่ก่อเหตุคือแม่แท้ ๆ ที่ชอบใช้ไม้แขวนเสื้อ รวมถึงไม้หน้าสามทุบตีลูก อ้างโกธแค้นอดีตสามีซึ่งเป็นพ่อของเด็ก ส่วนที่ให้สามีคนปัจจุบันยอมรับผิด เพราะกลัวว่าลูกสาวอายุ 11 เดือน จะไม่มีคนดูแล ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

กรณีเหตุสะเทือนใจ พบศพเด็กชายอายุ 6 ขวบ เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาในรถเก๋ง ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด ตำรวจเค้นสอบปากคำแม่และพ่อเลี้ยงพบพิรุธหลายอย่าง แม้ว่าพ่อเลี้ยงจะสมยอมให้การบอกว่าเป็นคนทุบตี ทำร้างร่างกายเด็กชาย เพราะเสพไอซ์ และให้ลูกเลี้ยงนอนในรถมานานแรมปี แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จึงคุมตัวแม่แท้ ๆ มาเค้นสอบปากคำ อีกทั้งเร่งสอบปากคำพยาน และรวบรวมหลักฐาน จนสุดท้ายแม่ของเด็กชายเปิดปากรับสารภาพ ว่าเป็นคนลงมือทำร้ายร่างกายลูกชายในไส้ ทุบตีเรื่อยมา ส่วนสาเหตุอ้างว่าโกรธแค้นอดีตสามี ซึ่งเป็นพ่อของเด็ก จึงมาลงที่ลูกแทน

ย้อนไปวันเกิดเหตุ 1 มกราคม ลูกชายอุจจาระใส่รถ แม่จึงใช้ไม้แขวนเสื้อที่ทำจากไม้ฟาดศีรษะ ทุบตีตามร่างกาย จนไม้แขวนเสื้อหัก จากนั้นลูกชายออกไปวิ่งเล่นตามปกติ และกลับมานอนในรถ จนถึงเช้าวันที่ 2 พบว่าลูกชายเสียชีวิต ด้วยความกลัวว่าตนเองกับสามีใหม่จะมีความผิด จึงตัดสินใจโกหกว่าลูกเสียชีวิตเอง และไม่ยอมให้นำศพไปชันสูตร โดยอ้างความเชื่อตามหลักศาสนา แต่หลังจากผลชันสูตรออกมาว่า จึงโยนความผิดให้สามี เพราะกลัวว่าลูกสาวอายุ 11 เดือน จะไม่มีคนเลี้ยงดู

แม้แม่ของเด็กจะพยายามปกปิดความผิด แต่ผลชันสูตรศพโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ชี้ให้เห็นร่องรอยบาดแผลทั้งเก่าและใหม่ พบว่ากระโหลกศีรษะแตกร้าว สมองฟกช้ำ มีเลือดออก รวมถึงยังมีร่องรอยถูกทำร้ายตามร่างกายอีกหลายจุด

เบื้องต้นตำรวจ สภ.แหลมงอบ ดำเนินคดีแม่และพ่อเลี้ยง ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย จนถึงแก่ความตาย และยังดำเนินคดีพ่อเลี้ยงในข้อหายาเสพติดเพิ่มอีก 1 ข้อหา รวมถึงยังคงเค้นสอบปกคำแม่แท้ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพราะคำให้การยังขัดแย้งกับหลักฐานที่พบในหลายประเด็น

ขณะเด็กหญิงอายุ 11 เดือน ซึ่งเป็นลูกของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยบ้านพักเด็กและครอบครัว ได้รับไปดูแลในระหว่างแม่และพ่ออยู่ในกระบวนการสอบสวนทางคดี