เช้านี้ที่หมอชิต

จบภารกิจล่าหัวหน้า รปภ.ข่มขืนลูกบ้านในคอนโดฯ จ.สระแก้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - จับกุมตัวได้ แล้วสำหรับหัวหน้า รปภ. ข่มขืนลูกบ้านหญิงในคอนโดมิเนียม โดยสามารถจับกุมได้ที่จังหวัดสระแก้ว ผู้ต้องหารับสารภาพทุกข้อกล่าวหา พร้อมทั้งยอมรับว่า ในวันเกิดเหตุได้เสพยาบ้าไป 2 เม็ด และแอบชอบผู้เสียหายมานาน

ความคืบหน้าคดีติดตามตัวผู้ต้องหา นายมนตรี ใหญ่กระโทก ชาวบ้านหนองเรือ หมู่ 15 ตำบลทุ่งมหาเจริญ อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว หัวหน้า รปภ.ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง เขตเพชรเกษม ก่อเหตุข่มขืนสาวคนหนึ่ง ก่อนจะหลับหนีมากบดานที่บ้านแม่ในจังหวัดสระแก้ว

ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) ตำรวจในจังหวัดสระแก้ว ตำรวจนครบาล ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 เจ้าหน้าที่จากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน และกองกำลังบูรพา ปูพรมตลอดแนวป่าท้ายหมู่บ้านหนองเรือ ต่อเนื่องไปถึงป่าเขาอ่างฤาไน มีการใช้ร่มบินพารามอเตอร์ โดรน และสุนัขทหาร ปูพรมภาคพื้นดินและทางอากาศ กดดันอย่างหนัก จนกระทั่งในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบตัวผู้ต้องหาบริเวณป่าละเมาะใกล้กับบ้านแม่ผู้ต้องหา ก่อนทำการจับกุมและควบคุมตัวผู้ต้องหาไปบันทึกทำประวัติ และสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเย็นทันที ในขณะจับกุม เจ้าหน้าที่ตรวจยึดชุด รปภ.ที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ พร้อมโทรศัพท์มือถือไว้เป็นหลักฐาน

พันตำรวจเอกพีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจได้เข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ ไม่ใช่การมอบตัวของผู้ต้องหาตามที่สื่อได้นำเสนอก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งยืนยันว่า ผู้ต้องหารับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และยอมรับว่า ขณะก่อเหตุได้เสพยาบ้าเข้าไป 2 เม็ด ส่วนแรงจูงใจนั้น ผู้ต้องหายอมรับว่า แอบชอบผู้เสียหายมานานแล้ว

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน หลังจากนั้นตำรวจภูธรวังน้ำเย็น ควบคุมตัว นายมนตรี ใหญ่กระโทก สอบสวนและบันทึกทำประวัติเพิ่มเติม แล้วได้นำตัวนายมนตรี ขึ้นระกระบะ เพื่อนำตัวมาที่สน.เพชรเกษม พื้นที่เกิดเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่า นายมนตรี เคยก่อเหตุข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี เมื่อปี 2556 จนถูกศาลสั่งจำคุก และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2560