เจาะประเด็นข่าว 7HD

เร่งล่ามือวางระเบิดรถทหาร จ.ปัตตานี อาสาฯทหารพราน เจ็บ 5 นาย

ชุด EOD เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถ 6 ล้อทหารพราน บนถนนสาย 418 ปัตตานี-ยะลา ทำให้อาสาสมัครทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 5 นาย

กล้องหน้ารถกระบะของเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 4304 บันทึกเหตุการณ์ ขณะคนร้ายจุดระเบิดใส่รถ 6 ล้อที่ขับนำหน้า ไปรับน้ำมันจากค่ายอิงคยุทธบริหาร บนถนนสาย 418 ยะลา-ปัตตานี อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี อานุภาพของแรงระเบิด ทำให้ตัวรถเอียง ทั้งเศษดิน หิน และสะเก็ดระเบิด ลอยกระจายสูงกว่า 10 เมตร ตกใส่หน้ากระจกรถกระบะที่ขับตามหลังมา และทำให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 5 นาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 10 และชุด EOD กองบังคับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และปิดกั้นเส้นทางทั้งขาขึ้นและขาล่อง ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ เพราะเกรงว่าคนร้ายอาจจะซุกซ่อนระเบิด เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีการซ่อมถนน และเป็นกองดิน มีการขุดดินริมถนน ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร จึงเชื่อว่าคนร้ายอาศัยจังหวะที่มีการซ่อมถนน นำระเบิดไปซุกซ่อนไว้

สำหรับความเสียหาย ถนนเป็นหลุมกว้าง 3 เมตร ลึก 1-2 เมตร รถกระบะและรถ 6 ล้อถูกสะเก็ดระเบิด ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์