สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : วันเด็กออนไลน์ New Normal

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - วันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติแล้ว ปีนี้หลายหน่วยงานเตรียมจัดกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกกันมากมาย แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องจัดแบบ New Normal รูปแบบออนไลน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ติดตามจากรายงาน

"รู้คิด รอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม" เป็นคำขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 หลายหน่วยงานต้องปรับรูปแบบการจัดงาน ให้เป็น New Normal วันเด็กวิถีใหม่ จัดในโลกออนไลน์ ให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก ลุ้นรับของรางวัล ส่งตรงให้ถึงบ้าน

เริ่มที่ กระทรวงศึกษาธิการ เตียมจัดงานผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ "ศธ.360 องศา" ชวนเด็ก ๆ ร่วมสนุก ลุ้นรับรางวัลกันตั้งแต่ 09.30-15.00 น. มีกิจกรรมเล่นเกมตอบคำถาม การแสดงมินิคอนเสิร์ต และการแสดงมายากล พร้อมส่งตรงของรางวัลให้ถึงบ้าน อีกทั้งยังได้ฟังโอวาทจากนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ อย่างใกล้ชิด

ส่วนที่ หอสมุดแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม ชวนร่วมกิจกรรม "วันเด็กออนไลน์หัวใจเป็นหนึ่ง" สนุกสนานไปพร้อมกันบนเฟซบุ๊กไลฟ์หอสมุดแห่งชาติ  เน้นปลูกฝังให้เยาวชนเห็นความสำคัญการอ่าน และกล้าคิดกล้าแสดงออก ร่วมตอบคำถามชิงรางวัลตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 น. 

ขณะที่ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ปีนี้จัดบนเฟซบุ๊กไลฟ์ ภายใต้หัวข้อ "Wonderland แดนมหัศจรรย์" มีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก เช่น การแสดงมายากลสุดพิเศษ การแสดงนาฏศิลป์ร่วมสมัย และการแสดงหุ่นมือร่วมสมัย

และที่ไม่อยากให้พลาด มาร่วมสนุกกับงานวันเด็กของช่อง 7HD ชวนร่วมสนุกบนเฟซบุ๊กไลฟ์ Ch7HD ภายใต้แนวคิด "คิดดี คิดส์เดย์ 2022 : Sport Kids Festival" เริ่มตั้งแต่ 08.30 น. เป็นต้นไป นำทีมโดยนักแสดงขวัญใจเด็ก ๆ จากละครเสาร์ 5 กองทัพผู้ประกาศข่าว และตัวการ์ตูนจากการ์ตูนดังสุดสัปดาห์ พร้อมมอบความสุข ความสนุกสนานให้ถึงที่ พร้อมส่งตรงของรางวัล จัดให้ถึงบ้าน ที่สำคัญปีนี้ ห้ามพลาด ลุ้นรับกล่องสุ่ม 7HD คิดส์เดย์ ให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก และลุ้นไปตาม ๆ กัน