เช้านี้ที่หมอชิต

อ้างป่วยเป็นโรคซึมเศร้า วิ่งราวทรัพย์ร้านทอง จ.นครสวรรค์

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาเป็นหญิงที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง โดยผู้ต้องหาอ้างป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จึงอยากทำอะไรให้รู้สึกคึกคัก

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ทำทีเข้าไปขอลองสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท และขอเจ้าของดูอีกเส้น ก่อนฉวยโอกาสวิ่งออกมาจากร้านทองเยาวราช สาขาศาลเจ้าไก่ต่อ หมู่ 3 ตำบลศาลเจ้าไก่ต่อ อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ และมีเจ้าของร้านวิ่งตามออกมา แต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ออกไปก่อนทำให้คว้าตัวไม่ทัน

และจากภาพกล้องวงจรปิด ตำรวจใช้เป็นหลักฐานเปรียบเทียบรูปพรรณคนร้าย กับการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบทะเบียนรถจักรยานยนต์ของคนร้าย และทราบว่า ผู้ครอบครองรถคือนางสาวอัญรันทร์ เรือนศรีจันทร์ อาศัยอยู่ในอำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ จึงติดตามไปจับกุมตัวในบ้านพัก พร้อมของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องและเงินสดอีก 12,000 บาท

จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อเหตุเพราะตนเองป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จึงอยากทำอะไรให้ตื่นเต้น คึกคัก มีชีวิตชีวา ขณะสามีที่เดินทางมาเยี่ยมภรรยาหลังทราบข่าว เล่าว่า อยู่กินกับภรรยา จนมีลูกด้วยกัน 1 คน ฐานะทางการเงินไม่ได้เดือนร้อนอะไร แต่ทีผ่านมา ภรรยามีอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้า ต้องกินยารักษาอาการอยู่ตลอด ซึ่งก็ตกใจที่ภรรยาไปก่อเหตุวิ่งราวทองในครั้งนี้

หลังจากสอบปากคำตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านทองที่ก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป