ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : เวทนา น้องโอ เนื้องอกในสมองลุกลาม

View icon 92
วันที่ 10 ม.ค. 2565
7 สีช่วยชาวบ้าน
แชร์
7 สีช่วยชาวบ้าน - ลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กับภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ไปเยี่ยมเด็กชายอายุ 8 ขวบ ที่ป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง แม้ผ่าตัดแล้วแต่เนื้องอกก็พร้อมลุกลามได้ทุกเมื่อ ซ้ำฐานะทางบ้านก็ยังฝืดเคือง

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ให้กำลังใจ "น้องโอ" อายุ 8 ขวบ เด็กชายผู้อารมณ์ดีแต่น่าเวทนา เผชิญชะตาชีวิตที่โหดร้าย ทั้งที่เกิดมาดูปกติทุกอย่าง แต่แล้วความผิดปกติก็มาแสดงอาการตอนอายุได้ 4 ขวบ สายตาเริ่มพร่ามัวจนบอดสนิทในที่สุด ตรวจพบเนื้องอกในสมอง แม้ผ่าตัดไปแล้วถึง 3 รอบ ก็ไม่สามารถเอาออกมาได้ทั้งหมด เพราะเนื้องอกบางส่วนไปทับในจุดสำคัญ

หากเนื้องอกลุกลามอีกจะขอยอมแพ้ เพราะทนเห็นลูกเจ็บปวดไม่ไหวอีกต่อไป พยายามตักตวงทุกช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันให้ดีที่สุด แม้ภาระค่าใช้จ่ายจะหนักเกินกำลัง แต่ก็สู้สุดแรง ทุกวันนี้ "น้องโอ" ยังมีโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ทั้งเบาจืด ทั้งฮอร์โมนต่ำ ต้องไปพบหมอตามนัดทุกระยะ ทุกอย่างล้วนมีค่าใช้จ่าย ซึ่งทุกคนที่บ้านพยายามช่วยกันอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ยังชักหน้าไม่ถึงหลัง

เวทนา "น้องโอ" อยากกลับไปเรียนอีกครั้ง คิดถึงโรงเรียน คิดถึงครูและเพื่อน ๆ เด็กชายช่างพูดเจรจา มีความจำเป็นเลิศ บทกลอนต่างๆที่เคยท่องตอนเป็นนักเรียน ยังไม่ลืม

แม้โอกาสกลับมามองเห็นได้แทบเป็นศูนย์ แม่ก็ยังแอบหวัง หากปาฏิหาริย์มีจริงขอให้ลูกของแม่ได้มองเห็นโลกอีกครั้ง

น้ำใจ...ยิ่งให้ยิ่งได้