7HDร้อนออนไลน์

โจรสุดแสบ! ทำทีมาซื้อแตงโม 3 ลูก แอบฉกกระเป๋าแม่ค้า ได้เงินไป 3 หมื่นบาท

(10 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวจังหวัดสตูลรายงานว่าเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ของตนบริเวณหน้าร้านผลไม้ พื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านวังพะเนียด ตำบลเกตรี  อำเภอเมือง จังหวัดสตูล โดยทิ้งข้อความว่า “ช่วยแชร์ใครรู้เบาะแสให้รีบติดต่อกลับ” โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมาเวลาประมาณ 11:50 น.

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งอยู่ หมู่ที่ 5 บ้านวังพะเนียด  ตำบลเกตรี  อำเภอเมือง  จังหวัดสตูล  เป็นเพิงพักทำร้านขายผลไม้ริมทางโดยมีนางยามีล๊ะ หลีนิ่ง   อายุ 41 ปี พร้อมสามีกำลังนั่งขายของผลไม้โดยเฉพาะแตงโม

โดยเจ้าทุกข์คือนางยามีล๊ะ  หลีนิ่ง  ได้เปิดภาพกระเป๋าสะพายของตนที่คนร้ายได้ฉกไปเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา โดยเล่าว่าเงินที่อยู่ภายในกระเป๋าเป็นจำนวน 30,000 บาทพร้อมกุญแจตู้เซฟและกุญแจห้องต่างๆ กว่า 20 ดอกก็อยู่ภายในนั้นได้หายไปหมด

จากนั้นเจ้าทุกนางยามีล๊ะ  ได้เล่าพฤติการณ์ของคนร้ายที่ทำทีมาขอซื้อแตงโม จำนวน 3 ลูก โดยระหว่างนั้นตนก็กุลีกุจอขายของและหันไปหยิบถุงพลาสติกเพื่อที่จะมาใส่แตงโม ในจังหวะนั้นเปิดช่องให้คนร้ายซึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงคนเดียวและไม่สวมใส่แมสก์ทำให้เห็นใบหน้าได้ชัดเจน ฉกกระเป๋าซึ่งตั้งบริเวณใกล้เคียงกับแตงโมที่จำหน่าย โดยคนร้ายใช้มือเอื้อมมาหยิบและรีบขึ้นรถจักรยานยนต์ที่สตาร์ทรอไว้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว  โดยจังหวะนั้นญาติซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุได้พยายามวิ่งตามให้แต่ไม่ทันจึงไปขอเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อนบ้านดู  และรีบแจ้งความให้ตำรวจช่วยเร่งจับตัวคนร้ายและนำเงินของตนกลับคืนมา

นายสุดกีระ  สาดีน อายุ 51  ปี ซึ่งเป็นสามีของนางนามีล๊ะ บอกว่าปกติภรรยาของตนจะนำกระเป๋าไว้ด้านล่างของโต๊ะขายผลไม้ แต่มาครั้งนี้ไม่คิดว่าจะเป็นช่องทางเปิดโอกาสให้กับคนร้ายฉกกระเป๋าเงินไป  เงินที่อยู่ด้านในเป็นเงินที่เตรียมจะไปจ่ายให้กับลูกค้าที่นำขี้ยางมาขาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทางครอบครัวทำในช่วงเช้า พร้อมกับเปิดร้านขายผลไม้ไปด้วย หลังจากนี้ก็คงจะต้องติดกล้องวงจรปิดภายในร้านเพิ่มเพื่อป้องกันเหตุซ้ำรอยเนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าขาจรที่วิ่งผ่านไปมา ยอมรับว่า  เสียดายเงินที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงต้องมาสูญหายไปแต่ถึงอย่างไรลูกค้าที่นำขี้ยางมาขายตนก็ต้องไปหาเงินมาชดใช้ให้

ส่วนนางยามีล๊ะ  บอกว่า  ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายให้โดยไว และขอให้เอาคนร้ายนำเงินมาคืนให้กับตน  ส่วนหน้าตาคนร้ายตนนั้นจำได้ดีและยืนยันได้ว่าไม่ใช่เด็กวัยรุ่นในพื้นที่