เช้านี้ที่หมอชิต

สุดทน เพื่อนบ้านหวังตีท้ายครัว เจ้าของบ้านคว้าปืนยิงเสียชีวิต จ.สตูล

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 31 ปี เจ้าของบ้านสุดทน หลังทราบเพื่อนบ้านชอบมาเกาะแกะ ตามจีบภรรยา คว้าอาวุธปืนยิง และใช้มีดจ้วงแทงเพื่อนบ้านจนเสียชีวิต ก่อนยืนรอมอบตัวกับตำรวจ บอกทำไปเพราะบันดาลโทสะ และเคยเตือนผู้เสียชีวิตหลายครั้งแล้วว่าอย่ามายุ่งกับภรรยา

ตำรวจ สภ.เขาขาว อำเภอละงู จังหวัดสตูล ได้รับแจ้งจากนายปรามวล แสงวิมาน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านวังยาว ตำบลน้ำผุด อำเภอละงู ว่ามีเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัย ในที่เกิดเหตุพบศพนายสุไลมาน ยีสะมัน อายุ 40 ปี อยู่บริเวณหลังบ้าน สภาพนอนหงาย มีร่องรอยถูกยิงและแทง ใกล้กันพบนายอับดลเราะหมาน เจะสนิ อายุ 31 ปี ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้ยืนรอมอบตัวอยู่

นายอับดลเราะหมาน ผู้ก่อเหตุให้การว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายสุไลมานเสียชีวิต โดยยิงเข้าบริเวณด้านหลัง จากนั้นก็ได้ใช้มีดพกแทงซ้ำจนนายสุไลมานแน่นิ่งไป ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง คือ อาวุธปืนและมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ รวมทั้งเสื้อผ้า นำตัวไปสอบปากคำที่สภ.เขาขาวเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

ผู้สื่อข่าวได้ลงไปยังบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหา ญาติของผู้ต้องหาเล่าว่า ผู้เสียชีวิตและผู้ต้องหาเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน โดยผู้เสียชีวิตแอบชอบภรรยาของผู้ต้องหา โดยจะชอบมาหาภรรยาของผู้ต้องหาหลายครั้ง ซึ่งก่อนหน้าภรรยาก็เคยฟ้องสามีแล้วว่าผู้เสียชีวิตชอบมาเกาะแกะ ในวันเกิดเหตุนายอับดลเราะหมาน ผู้ต้องหาไม่อยู่บ้าน ผู้เสียชีวิตจึงสบโอกาสย่องเข้าทางหลังบ้าน แต่ภรรยาได้โทรศัพท์แจ้งสามี ทำให้สามีกลับมาที่บ้าน และใช้อาวุธปืนยิงและใช้มีดแทงนายสุไลมาน จนเสียชีวิต

ด้าน นายปรามวล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 เล่าว่า ผู้เสียชีวิตมีนิสัยเจ้าชู้ ก่อนหน้านี้ทราบว่าผู้ต้องหาเคยมีการพูดคุยกันกับผู้เสียชีวิตแล้วว่าไม่ให้มาเกาะแกะกับภรรยาของผู้ต้องหา แต่ผู้เสียชีวิตก็ไม่ฟัง เชื่อว่าครั้งนี้ผู้ต้องหาคงคับแค้นใจ สุดทนจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวน สภ.เขาเขา ระบุว่า มูลเหตุครั้งนี้มาจากเรื่องส่วนตัว ซึ่งคดีนี้ไม่มีความซับซ้อน เพราะผู้ต้องหามอบตัวและรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง