ห้องข่าวภาคเที่ยง

หมดตัวถูกสวมรอยฉก ATK 1,000 ชุด

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ช่วงนี้ ไม่ใช่เฉพาะสินค้าอุปโภค บริโภคที่ยกขบวนพาเหรดขึ้นราคาตาม ๆ กัน แต่ล่าสุด ชุดตรวจ ATK ก็ปรับราคาพุ่งสูงขึ้นจนรัฐต้องพยายามออกมาควบคุม ล่าสุด ไม่น่าเชื่อคุณผู้ชม ชุดตรวจ ATK กลายเป็นเป้าหมายของมิจฉาชีพไปซะแล้ว ทำกันเป็นขบวนการ โลกโซเชียลพากันแห่แชร์เรื่องนี้ แฉพฤติการณ์เตือนมิจฉาชีพมาติดต่อขอซื้อชุดตรวจ ATK ประจวบเหมาะเจ้าของบ้านเขาไม่อยู่บ้าน งานนี้ลอกคราบเป็นจอมฉก ฉกยกลัง

โลกโซเชียลพากันแชร์ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพรถยนต์สีดำคันหนึ่งมาจอดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง และมีสาวแสบในคลิปสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีดำ ออกมานอกรถยืนคุยโทรศัพท์คล้ายกับรอใครอยู่ จังหวะนั้นมีรถจักรยานยนต์ขับมาเป็นพนักงานส่งของ ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ก่อนหญิงในคลิปจะเดินไปดักรอ ก่อนไปพูดคุยอะไรบางอย่าง ทำท่าทำทางชี้เข้าไปในบ้าน ก่อนที่จะเดินไปที่รถตัวเองเปิดประตูรถ ให้พนักงานที่มาส่งของขนลังเข้าไปไว้ในรถ ก่อนจะขับรถออกไปหน้าตาเฉย

เรื่องนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เขาเป็นผู้เสียหาย นำคลิปมาโพสต์พร้อมข้อความบอกว่า "เงินไม่จ่ายมาดักรอเอาสินค้าไปก่อนเฉยเลย ใครคุ้นแจ้งเบาะแสทีค่ะ ต้องเอาคนผิดมาจัดการให้ได้ เหตุเกิดที่หน้าบ้านเรา สินค้าจะถึงมือเราอยู่แล้ว ตอนแรกมีคนติดต่อมาเพื่อซื้อชุดตรวจ ATK 1,000 ชุด แต่เราแจ้งไปว่าให้รอแถวหน้าซอย เพชรเกษม 63 ก่อน เพราะเรายังไม่ถึงบ้าน แต่ว่าทางนั้นก็มาจี้ขอพิกัดจริง ด้วยความที่บ้านเราเป็นประตูอัติโนมัติคิดว่าไม่มีอันตรายอะไรจึงส่งโลเคชันไปให้ เพื่อให้ไปรอหน้าบ้าน ซึ่งจริง ๆ แล้ว ลาล่ามูฟกำลังจะเข้ามาส่งชุดตรวจ ATK ให้เรา แต่เราไม่ได้บอกเขา แต่พอลาล่ามูฟมาส่งของให้เรา เขาก็ถามว่ามาส่งบ้านหลังนี้หรอ ถามลาล่ามูฟว่าเป็นสินค้าอะไร พอรู้ว่าเป็นชุดตรวจ ATK ก็ขนขึ้นรถไปเฉยเลย พนักงานส่งของก็สะเพร่าคงคิดว่าเป็นญาติของตัวเองมาส่งของ ไม่ดันโทรแจ้งปลายทางก่อนว่าของมาถึงแล้วนะ ให้สินค้ากับใครก็ไม่รู้ ตอนนี้กำลังตามตัวคนฉกเอาชุดตรวจ ATK ไป ตอนนี้ล่องหนติดต่อไม่ได้ ใครเจอรบกวนติดต่อมาทีนะคะ"

ทีมข่าว 7HD พอทราบพิกัด เราลงพื้นที่ไปหาผู้เสียหายอยู่ซอยเพชรเกษม 63 กรุงเทพมหานคร ไปเจอกับ คุณเป้ เล่าให้ฟังด้วยความคับแค้นใจ บอกว่า ก่อนหน้านี้ตัวเองติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวจนหาย แต่ช่วงที่รักษาตัวก็ทำให้ขาดรายได้ พอหายออกมาจึงเกิดไอเดียไปรับชุดตรวจ ATK มาขาย ลงทุนไป 100,000 บาทเลย ตั้งใจว่าคงจะได้เก็บกำไรมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องในช่วงนี้ ก่อนหน้าได้โพสต์เปิดพรีออเดอร์ในเฟซบุ๊กมีคนสนใจจำนวนมาก มีลูกค้าคนนึงทักมาสั่งซื้อชุดตรวจ ATK กับตน 1,000 ชุด ว่าง่าย ๆ คือ เป็นลูกค้ารายใหญ่คงซื้อไปเพื่อขายต่อให้ลูกรายย่อยอีกทอดหนึ่ง วันเกิดเหตุก็ทักมาขอพิกัดบอกว่ามีลูกค้าของตัวเองเนี่ย จะเข้าไปรับชุดตรวจ ATK ที่บ้าน แต่ตอนนั้นตัวเองไม่อยู่บ้าน อยู่ระหว่างเดินทางกลับ ด้วยความชะล่าใจก็ให้ไปรอหน้าบ้าน เพราะว่าจะมีชุดตรวจมาส่งพอดี แต่ใครจะคิดว่าจู่ ๆ จะมาสวมรอยเป็นเจ้าของบ้านฉกไปทั้งกล่อง เงินก็ไม่จ่าย หนำซ้ำเปิดตูดแน่บติดต่อไม่ได้ มีแค่หลักฐานคือทะเบียนรถ ใครเจอฝากให้แจ้งเบาะแสมาที เจอแบบนี้เสียศูนย์เลยทีเดียว ทุนหาย กำไรหด ไม่น่าจะหากินกันง่าย ๆ แบบนี้

เบาะแสล่าสุด พบว่าผู้หญิงที่มารับของน่าจะเป็นนกต่อให้กับแก๊งมิจฉาชีพอีกทีหนึ่ง เพราะหลังจากได้เฟซบุ๊กและเบอร์ของคนที่มาติดต่อซื้อของจากนายหน้า ปรากฏว่าเป็นผู้ชายไม่ใช่ผู้หญิง หนำซ้ำยังพบประวัตว่าไปฉ้อโกงเพจขายของอื่น ๆ อีกเพียง เตือนภัยให้ระวังกันด้วย ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว