ห้องข่าวภาคเที่ยง

โค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม ชุมพร และ สงขลา

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ถึงช่วงโค้งสุดท้ายของการของการเลือกตั้งซ่อม สส. จังหวัดชุมพร และ สงขลา ผู้สมัคร หาเสียงกันคึกคัก  ทำให้ทาง กกต.ต้องออกมาเตือนให้ระวัง ตอนปราศรัย หาเสียง อย่าไปสัญญาว่าจะให้อะไร กับประชาชนโดยเด็ดขาด

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งหัวหน้า และแกนนำพรรคการเมือง ลงพื้นที่กันถี่ยิบ ช่วยผู้สมัครพรรคของตัวเอง หาเสียง ขอคะแนนสนับสนุนจากประชาชน ชาวชุมพร และ สงขลา โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำ เตรียมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่จังหวัดชุมพร อีกครั้งที่ ช่วงค่ำวันศุกร์นี้ เช่นเดียวกับ พรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พร้อมแกนนำ ก็ลงพื้นที่ ไปทั้ง 2 จังหวัด จัดปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายปิดการหาเสียง ก่อนการเลือกตั้ง วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม

ส่วนการเลือกตั้งซ่อม กทม. เขตหลักสี่ - จตุจักร ก็คึกคักไม่แพ้กัน ออกหาเสียงกันตั้งแต่เช้า ไปกันทุกตลาด เริ่มที่ ผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล บอกว่า เวลาที่เหลืออีก 18 วัน จะยังคงต้องเดินหน้าหาเสียงอย่างต่อเนื่อง เน้นเจาะพื้นที่ แสดงวิสัยทัศน์ ที่จับต้องได้ และปฏิบัติได้จริง ส่วนการปราศรัยใหญ่ในช่วงโค้งสุดท้าย จะมีขึ้นในวันที่ 21 มกราคมนี้

เช่นเดียวกับผู้สมัคร พรรจากพรรคกล้า หาเสียง ชูประสบการณ์ด้านเศรษฐกิจ ให้ความรู้ เรื่องการเสียภาษีที่ถูกต้องให้ พ่อค้า แม่ค้า ที่ต้องเสียภาษีเยอะขึ้น จากโครงการของรัฐ

ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ลุยตลาด แหล่งชุมชนย่ายแจ้งวัฒนะ แนะนำตัว ขอเสียงสนับสนุน พร้อมมั่นใจจะคว้าชัยชนะมาได้ เพราะเป็นคนในพื้นที่ ลงพื้นที่มานาน ย่อมรู้ความต้องการของประชาชนอย่างดี

ด้าน กกต. ย้ำเตือนผู้สมัครจะต้องระวังห้ามหาเสียงผิดกฎหมายเด็ดขาด โดยเฉพาะการปราศรัยที่เข้าข่ายสัญญาว่าจะให้ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ห้ามจัดให้มี มหรสพหรืองานรื่นเริง ห้ามจัดเลี้ยง หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการกระทำความผิดตามกฏหมายดังกล่าวจริงจะถูกตัดสิทธิลงสมัคร พร้อมโทษทั้งจำและปรับ