ห้องข่าวภาคเที่ยง

ร้องถูกหลอกซื้อลอตเตอรี่ สูญเงิน 3 ล้านบาท

ห้องข่าวภาคเที่ยง - มีกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่ ที่ถูกหลอกให้ซื้อลอตเตอรี่ไปขายต่อ เข้าร้องเรียนกับทีมข่าว 7HD หลังจ่ายเงินไปกว่า 3 ล้านบาท แต่ไม่ได้รับลอตเตอรี่สักใบ เบื้องต้นพบประวัติหญิงคนที่มาหลอก มีประวัติก่อเหตุโชกโชน

กลุ่มผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ ร้องเรียนทีมข่าว 7HD ว่าถูกหลอกสูญเงินมากกว่า 3 ล้านบาท โดยผู้เสียหายเล่าว่า มีคนแนะนำให้รู้จักกับหญิงคนหนึ่งชื่อ สุภาวดี อายุ 25 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ อ้างว่ารู้จักกับคนในสำนักงานสลากฯ สามารถหาลอตเตอรี่ ราคาถูกจำนวนมาขายให้ได้ จากราคาที่ไปซื้อจากพ่อค้า-แม่ค้า แถวสนามบินน้ำใบละประมาณ 94-97 บาท แต่จะขายให้ในราคาเพียงใบละ 85 บาทเท่านั้น โดยรอบแรกผู้หญิงคนดังกล่าวนำลอตเตอรี่มาให้ ตามจำนวนเงินที่จ่ายไป 400,000 บาท งวดต่อมาจึงไปชวนเพื่อนๆอีกหลายคน มาซื้อผ่านผู้หญิงคนดังกล่าว รวมเป็นเงินหลักล้านบาท โดยได้ลอตเตอรี่มาทั้งหมด 3 งวดแล้ว แต่ปรากฏว่ารอบล่าสุด วันที่ 9 มกราคม มีการโอนเงินไปให้ เพื่อที่จะฝากซื้อลอตเตอรี่ มาวางขายในงวดวันที่ 17 มกราคมที่จะถึงนี้ ซึ่งโอนเงินไปให้ผู้หญิงคนดังกล่าว รวม 3 ล้านกว่าบาท กลับติดต่อไม่ได้ ทั้งทางไลน์ โทรศัพท์ รวมถึงเฟซบุ๊ก จึงมั่นใจว่าถูกหลอก ก่อนจะเข้าแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น พื้นที่ที่ผู้เสียหาย โอนเงินไปให้

ตรวจสอบประวัติหญิงอายุ 25 ปี พบว่า มีหมายจับในคดีฉ้อโกง ยักยอกทรัพย์ แล้ว 5 คดี ในพื้นที่ สภ.ปราสาท และยังพบผู้เสียหาย ในพื้นที่จังหัดบุรีรัมย์ ถูกหญิงคนเดียวกันหลอกนับสิบคน สูญเงินรวมกันมากว่า 20 ล้านบาท เบื้องต้นตำรวจสน.ประชาชื่น จะออกหมายเรียกให้หญิงเจ้าของบัญชี เข้ามาพบ หากไม่มาภายใน 7 วัน ก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 หากยังไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป