7HDร้อนออนไลน์

สูญเงินเกือบ 20 ล้าน เพราะไว้ใจเพื่อนสมัยเรียน หลอกลงทุน

13 มกราคม 2565 จากกรณีที่โซเชียลแชร์คลิปเหตุการณ์ขณะหญิงสาวจิกหัวดึงทำร้ายกันในโรงพัก เมื่อสอบถามผู้ลงมือก่อเหตุเผย แค้นใจถูกเพื่อนสมัยเรียนหลอกลวงให้ร่วมลงทุนสูญเงินไปเกือบ 20 ล้านบาท ชีวิตพังเป็นหนี้เป็นสิน แต่เพื่อนที่หลอกลวงเอาเงินไปมีชีวิตอยู่สุขสบาย สาเหตุที่ทำไปในวันนั้นเพราะอัดอั้นแค้นใจ

วันนี้ ( 13 ม.ค. 65 ) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนางรวิกร หรืออ้อม หญิงผู้เสียหายในคลิปดังกล่าว ที่พยายามจิกผมคู่กรณีให้มาเจรจาตกลงกันในเรื่องเงินที่หลอกให้ร่วมลงทุน โดยนางรวิกร เผยว่า ที่ทำไปเพราะโกรธแค้น เนื่องจากคนที่หลอกลวง คือ เพื่อนที่เคยเรียนกันมาตั้งแต่สมัยประถม หลอกให้มาร่วมลงทุน เป็นเงินสดจำนวน 12 ล้านบาท กู้เงินธนาคารพร้อมดอกเบี้ย ขายรถอีก 7 คัน รวมกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งวันที่มีการจิกผมขึ้นโรงพัก  มันไม่ใช่เหตุการณ์บังเอิญ แต่เป็นเพราะ รู้อยู่แล้วว่าคนที่หลอกลวงเธอจะมาโรงพัก เพื่อเจรจากับผู้เสียหายคนหนึ่ง ที่สภ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงได้นัดกับผู้เสียหายอีกหลายคนบุกมารอที่โรงพัก เพื่อเจอตัวเพื่อนที่หลอก พอเจอหน้าก็โมโห เพราะเจอเพื่อนรักที่ทำให้ชีวิตตัวเองพังลงเป็นหนี้เป็นสินอย่างหนัก ที่จริงก็อยากจะทำมากกว่านี้ ตัวเองก็รู้ว่าตัวเองทำผิดอยากจะให้ เพื่อนที่หลอกแจ้งความกลับก็ได้ โดยอ้อม อยากให้เพื่อน คุยกับตัวเองก่อน เพราะเพื่อน มาทำชีวิตพัง ถ้าวันนั้นมีปืนก็จะยิงทันที เพราะตัวเองต้องทนทุกข์ทรมานมานานนับปี

โดยปี 63 ทีแรกเพื่อน ขอยืมเงิน 5,000 บาทแล้วจะคืน พอถึงกำหนดคืนก็คืนพร้อมดอกเบี้ย 500 บาท จน พ.ค.ปี 64 กลางปี เพื่อนก็โทรมาหาบอกว่า จะพาคนมายืมเงิน 500,000 บาท เป็นนายหน้าขายที่ดิน แต่หมุนเงินไม่ทัน ชวนรีบฝากโฉนด หากได้เงินจะรีบนำมาคืนพร้อมจ่ายดอกเบี้ย 100,000 บาท ตอนนั้นก็เพราะความไว้ใจ เพราะความเป็นเพื่อนและเห็นว่าเดือนเดียวเองไม่นานเท่าไรก็เลยให้ยืมไป จากนั้นเพื่อน ติดต่อมาครั้งที่สอง ชักชวนลงทุน ยื่นกู้สินเชื่อให้กับผู้ที่ติดแบล็คลิสต์ มาลงทุนกับธนาคารพาณิชย์ พร้อมธนาคารอนุมัติ โดยบอกว่า ระยะเวลาไม่นานก็จะได้ดอกเบี้ยพร้อมเงินต้นคืน ทำให้อ้อมนั้นลงทุนไป 2 ล้านบาท แต่ไม่ได้เงินคืนตามที่ต้องการ แต่พอทวงถามก็บอกว่าต้องจ่ายเงิน เพื่อนำเงินออกจากระบบ แต่เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนจึงเชื่อใจและโอนเงินให้เพื่อน อีกหลายครั้ง และมีคนตระกูลดังจะมาเคลียร์กับธนาคา รเพื่อเอาเงินคืน พร้อมชักชวนลงทุนเชื่อเบิกเงินเกินบัญชีสร้างปั๊มน้ำมันมูลค่า 120 ล้านบาท ซึ่งเป็นการหลอกครั้งที่  3 พร้อมบอกว่าคราวนี้จะได้เงินคืนแน่นอน ซึ่งเพื่อน คนนี้กับสามีโพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งถ่ายภาพที่สำนักงาน ปตท.จนมารู้ความจริง เดือน ต.ค.64 เพื่อน ยอมรับว่าทั้งหมดเป็นเรื่องหลอกลวง ซึ่งตนต้องนำเงินของตัวเองและครอบครัวมาลงทุน แต่มาพบว่า เพื่อนมีซื้อบ้านใหม่ รถใหม่ กินหรูอยู่สบาย ทำให้เกิดแค้นใจมากขึ้น เพราะชีวิตตนเองต้องมาพังเพราะเชื่อใจเพื่อน