7HDร้อนออนไลน์

4 นายพรานโหด ล่าเสือโคร่งชำแหละเนื้อถลกหนังเข้ามอบตัวแล้ว อ้างเหตุเสือกัดวัวตายจึงหาทางกำจัด

13 มกราคม 2565 ความคืบหน้ากรณี 5 นายพรานใจโหด ตั้งแคมป์นำวัวมาเป็นเหยื่อล่อสัตว์ออกจากป่ามากินเป็นอาหาร แล้วใช้อาวุธปืนซุ่มยิงเสือโคร่ง 2 ตัว เสียชีวิต แล้วนำมาแร่เนื้อถลกเอาหนัง ขณะพนักพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กำลังเข้าจับกุม แต่กลุ่มนายพรานเกิดไหวตัวทันวิงหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด เหตุเกิดที่บริเวณป่าห้วยปิล๊อก หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ และป่าสงวนแห่งชาติเขาช้างเผือก ช่วงวันที่ 8-11 ม.ค.65 โดยในวันนี้ 13 ม.ค.65 กลุ่มนายพรานเตรียมเข้ามอบตัวต่อพนักงานสบสวน สภ.ปิล๊อก ในเวลา 10.00 น. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 13 ม.ค.65 พ.ต.ท.ณวัสพล สารีบุตร สว.สภ.ปิล๊อก เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า หลังจากมีข่าวว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะเข้ามอบตัวในเวลา 10.00 น. นั้น ล่าสุดเมื่อถึงเวลายังไม่มีใครเข้ามามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันคณะเจ้าหน้าที่ได้นำซากเสือโคร่งทั้ง 2 ตัว รวมทั้งชิ้นเนื้อเสือโคร่งที่ถูกหั่นออกเป็นชิ้นๆ ลักษณะคล้ายกับเนื้อแดดเดียวและของกลางทั้งหมดมาไว้ที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ ทำการถ่ายภาพพร้อมเก็บตัวอย่างเพื่อนำไปตรวจ DNA เพื่อใช้เป็นหลักฐานทางด้านนิติวิทยาศาสตร์

โดยผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า กลุ่มนายพรานทั้ง 4 คน ได้ประสานไปยังนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ คนหนึ่ง เพื่อขอให้อำนวยความสะดวกในการนำพาเข้ามอบตัว โดยกลุ่มนายพรานจะขอเข้ามอบตัวที่ สภ.ทองผาภูมิ แทน สภ.ปิล๊อก

โดยล่าสุดเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ นำโดย พ.ต.อ.สันติ พิทักษ์สกุล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ต.ภาวัช ธรรมวิเศษ สว.สส.สภ.ทองผาภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ทองผาภูมิ และชุดปฏิบัติการทางน้ำอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้นำรถตู้เดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาที่บริเวณจุดตรวจเชิงเขาบ้านไร่ ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ ซึ่งขณะนี้ได้เดินทางมาถึง สภ.ทองผาภูมิ แล้ว และอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม สำหรับผู้ต้องหาที่ลงมือยิงเสือโคร่งนั้นมี จำนวน 4 คน ไม่ใช่ 5 คน ตามที่เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชนในครั้งแรกแต่อย่างใด

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ประกอบด้วย
1.นายกูกือ ถือบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บุคคลบนพื้นที่สูง บัตรสีชมพู) อายุ 37 ปี
2.นายจอแห่ง  อายุ 38 ปี (ถือบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย) (บุคคลบนพื้นที่สูง บัตรสีชมพู)
3.นายศุภชัย อายุ 34 ปี ชาว ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
4.นายรัชชานนท์  อายุ 30 ปี เป็นน้องชายของนายศุภชัย เ

เบื้องต้น 4 ผู้ต้องหาให้การว่า พวกตนมีอาชีพเลี้ยงวัว ห้วงประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมานั้น วัวของชาวบ้านและพวกตนถูกเสือโคร่งมากินและกัดตายไปร่วม 20 ตัว พวกตนไม่รู้จะทำอย่างไร จึงนำซากวัวที่ถูกเสือกัดตายมาเป็นเหยื่อล่อเสือออกมา เพื่อกำจัดเท่านั้น ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ยิงเสือเป็นอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด พวกตนยืมมาจากเจ้าหน้าที่ อปพร.เพื่อนำมาป้องกันตัวเท่านั้น