7HDร้อนออนไลน์

เจ้าของร้านขายของชำเก็บลังกระดาษชั่งกิโลขาย ผงะพบงูจงอางขนาดยาว 3 เมตร

(13 ม.ค. 65) ที่ร้านสกุลประเสริฐพรมีโชค ร้านขายของชำ ในบ้านทุ่งกร่าง ตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี นายมนัส ประเสริฐพีมีโชค อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน ได้เปิดเผยว่าตนและลูกน้องได้ทำการรื้อเศษลังกระดาษที่เก็บไว้ข้างบ้านเพื่อจะชั่งกิโลขายให้กับรถรับซื้อของเก่าที่มาติดต่อซื้อ โดยขณะที่ตนกับลูกน้องกำลังเพลินกับการเก็บลังกระดาษอยู่ ตนเองถึงกับผงะตกใจสุดขีด หลังได้ยกลังกระดาษขึ้นมาแต่รู้สึกหนักกว่าปกติคิดว่าคงมีกระดาษอยู่ภายใน พอก้มมองเข้าไปในลังถึงกับสะดุ้งสุดตัวร้องลั่นทิ้งลังวิ่งกระเจิงกันทั้งบ้านเพราะในลังนั้นพบงูจงอางขนาดใหญ่นอนขดอยู่ จึงประสานไปยังทีมอาสาพิทักษ์งูเมืองจันท์  เขตโป่งน้ำร้อน เพื่อมาช่วยจับงูจงอางดังกล่าว

หลังรับแจ้งไม่นานทีมอาสาพิทักษ์งูเมืองจันท์  เขตโป่งน้ำร้อน ก็มาถึงที่เกิดเหตุ ใช้เวลาในการค้นหาไม่นานก็พบเจ้าปัญหาเป็นจงอางที่เลื้อยหลบเข้าไปในซอกท่อนไม้ที่ตั้งไว้ในจุดที่กองกระดาษข้างร้านจึงทำการจับออกมาตรวจสอบเป็นจงอางตัวผู้ ยาว 3 เมตรนำออกไปในที่โล่งเพื่อทำการผ่อนคลายไม่ให้งูตื่นเต้นตกใจก่อนนำใส่ถุงผ้าดำที่เตรียมมา เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลชุมชนเพื่อให้ปลอดภัยทั้งงูและชาวบ้านต่อไป

จากการแจ้งเตือนของเจ้าหน้าที่ที่มาจับงูในครั้งนี้ทราบว่าช่วงนี้เป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ของจงอาง ใครที่มีบ้านติดแนวป่าให้จัดการพื้นที่ให้โล่งเตียนแล้วนำตาข่ายมาขึงรอบบริเวณเพื่อเป็นกานป้องกันงูต่างๆ โดยเฉพาะช่วงนี้จะเป็นประเภทจงอางเป็นส่วนใหญ่เพราะอยู่ในช่วงฤดูผสมพันธุ์ประกอบกับแห้งแล้ง หนาว จึงต้องอพยพเข้าบ้านคนเพื่อหาความอบอุ่นและอาจมีอาหารจำพวกหนูหรือสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านตามสัญชาติญาณของสัตว์ป่าที่ตามล่าหาอาหารเพื่อความอยู่รอดจึงฝากเตือนให้ชาวบ้านป้องกันในเบื้องต้นไว้ก่อน