7HDร้อนออนไลน์

สท.กร่าง! ถีบหน้าอกลูกจ้างเทศบาล เหตุไม่พอใจ ยืมใช้รถหกล้อ นอกเวลาแล้วไม่ให้

13 มกราคม 2565 นายอุเทน อายุ 55 ปี เข้าพบกับนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าฯตรัง ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกสมาชิกสภาเทศบาลตำบลลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ทำร้ายร่างกาย โดยการถีบหน้าอกล้มลง สท.คนนี้ไม่พอใจที่สั่งให้ตนเองนำเก้าอี้ไปให้ตำรวจนายหนึ่ง เมื่อไม่ไป สท.ก็มาขอกุญแจรถหกล้อเทศบาล เพื่อจะไปขนเก้าอี้ เมื่อตนเองไม่ให้ เพราะนอกเวลา ไม่มีหนังสือหรือคำสั่งจากผู้บริหาร ทำให้สท.ไม่พอใจ ขณะตนนั่งที่เก้าอี้ไม่ทันระวังตัวก็ถูกถีบจนหงายหลังศีรษะฟาดกับโต๊ะจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางผู้ว่าฯรับเรื่องและให้ไปยื่นเรื่อง ทำเป็นหนังสือร้องทุกข์แก่ศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดตรัง เหตุเกิดที่สำนักงานเทศบาล ต.ลำภูรา อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2565 เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งทางนายอุเทนฯได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ห้วยยอด เมื่อเช้าวันที่ 10 มกราคม 65 แล้วแต่คดีไม่คืบ เข้าพบนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง เพื่อร้องขอความเป็นธรรมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
                              
นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ทางศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่องร้องเรียนทางเจ้าหน้าที่เทศบาลลำภูรา เอาไว้ ผู้ที่โดนทำร้ายก็ได้มีคลิปวงจรปิด มีผู้มาทำร้าย ในส่วนของการดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนก็คิดว่า จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย แต่ในเบื้องต้นให้ทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรังรับเรื่องดำเนินการต่อไป ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ถ้าใครทำผิดก็ว่าไปตามผิด แต่อย่างไรก็ตามจะดูตามพยานหลักฐาน และสืบสวนว่ามีเหตุการณ์อะไรที่นำไปสู่การทำร้ายร่างกายกัน และจะดำเนินการอย่างเร็วที่สุด
               
ด้านนายอุเทน เผยว่า ได้ทำงานที่สำนักงานเทศบาลตำบลลำภูรา เป็นลูกจ้างชั่วคราว มา 12 ปี เหตุการณ์วันนั้นเกิดจากที่ ทาง สท.มาขอใช้รถหกล้อ แต่ตนเองไม่ได้ให้ไปเพราะไม่มีหนังสือมา จึงไม่สามารถให้ได้ แต่ทำให้ สท.เกิดความไม่พอใจ ตนเองก็ได้อธิบายแล้วแต่ก็ไม่รับฟัง จนเกิดการทำร้ายร่างกาย ใช้เท้าถีบตนเองจนล้มศีรษะกระแทกกับพื้นโต๊ะที่วางอยู่ด้านหลังจนได้รับบาดเจ็บ และได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ห้วยยอด แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้งความจึงได้มา ปรึกษากับหัวหน้าที่ทำงาน จนทำให้ตำรวจรับแจ้งความ และได้นำคลิปวงจรปิดให้กับทางพนักงานสอบสวนแล้วแต่ พนักงานสอบสวนไม่เอาอ้างว่าไม่จำเป็น หลังจากแจ้งความแล้วก็ไม่มีอะไรคืบหน้าจึงได้มาร้องศูนย์ดำธรรมจังหวัดตรัง เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกับผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง