ประเด็นเด็ด 7 สี

เจ้าของร้านลูกชิ้นคิดว่าพ่อค้าปลาทูเป็นหัวขโมย กระหน่ำยิงเสียชีวิตคาร้าน

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าของร้านขายส่งลูกชิ้น เข้าใจผิดคิดว่า พ่อค้าขายปลาทูเป็นหัวขโมย จึงกระหน่ำยิงตายคาร้าน กลางตลาดเช้า ในอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ร้อยตำรวจเอก ดนัย จันทร์กลั่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไชยา รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่ ตลาดเช้าไชยา หมู่ 1 ตำบลตลาดไชยา อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลศรัทธาไชยา

ในที่เกิดเหตุพบเป็นโกดังของร้านขายส่งลูกชิ้น และเส้นก๋วยเตี๋ยว ภายในร้านพบศพ นายพงศ์เพชร หรือ กบ นุ่นสังข์ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าขายปลาทูอยู่ในตลาดแห่งนี้ นอนตะแคงจมกองเลือด ตรวจสอบพบถูกยิงที่บริเวณราวนมด้านขวาและซ้าย จำนวน 3 นัด และพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกห่างจากศพประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งศพไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่ โรงพยาบาลไชยา

สอบถามแม่ค้าและชาวบ้านบริเวณนั้น บอกว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณเที่ยงคืน แต่ไม่มีใครกล้าออกมาดู จนกระทั่งประมาณ 02.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ พ่อค้า-แม่ค้า เริ่มทยอยกันมาขายของตามปกติ จึงได้รู้ว่า มีคนนอนตายอยู่ที่โกดังดังกล่าว

จากการสอบสวน ทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุคือ นายกิตติวัฒน์ หรือ นิว แจ้งอักษร อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปทันที

แต่ล่าสุด นายกิตติวัฒน์ ได้เข้ามอบตัวกับ ตำรวจ สภ.ไชยา แล้ว โดยอ้างว่าสาเหตุที่ก่อเหตุเป็นเพราะเข้าใจผิด คิดว่าผู้ตายเป็นหัวขโมย ที่จะเข้ามาขโมยของในร้าน จึงได้กระหน่ำยิงไป แต่มาทราบตอนหลังว่า ผู้ตาย คือ นายพงศ์เพชร ซึ่งรู้จักกันดี แต่ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้ควบคุมตัวไว้ เพื่อดำเนินคดีต่อไป