ประเด็นเด็ด 7 สี

ร้องถูกหลอกร่วมทุนลอตเตอรี่ สูญเงินเกือบ 5 ล้านบาท [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - กลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่เข้าร้องทีมข่าว 7HD หลังถูกหญิงอายุ 25 ปี หลอกให้ซื้อ-ขายลอตเตอรี่ แต่สุดท้ายสูญเงินเกือบ 5 ล้านบาท เมื่อตรวจสอบประวัติ พบว่าก่อเหตุอย่างโชกโชน มีหมายจับอีกหลายหมาย ติดตามในช่วงเจาะเกาะติดกับคุณศิรัณพร มูลอุทก

ตัวแทนกลุ่มผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ ร้องเรียนทีมข่าว 7HD หลังถูกมิจฉาชีพหลอกให้ร่วมทุนฝากซื้อ-ขายลอตเตอรี่ สูญเงินนับล้านบาท โดย 1 ในผู้เสียหาย เล่าว่า มีเพื่อนที่ขายลอตเตอรี่ แนะนำให้รู้จักกับ นางสาวสุภาวดี อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งอ้างว่ารู้จักกับคนที่ทำงานในสำนักงานสลากฯ สามารถหาลอตเตอรี่ ราคาถูกกว่าจุดที่เคยรับซื้อมาขายให้ จากเดิมใบละ 94-97 บาท จะได้ในราคาเพียงใบละ 85 บาทเท่านั้น

ก่อนหน้านี้เคยฝากซื้อมาแล้ว 3 งวด งวดละประมาณ 800,000 บาท ได้รับลอตเตอรี่ตามจำนวน จึงชักชวนเพื่อนที่มีแผงขายมาร่วมทุน แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 9 มกราคม นัดรับลอตเตอรี่ หลังโอนเงินไปให้กว่า 3 ล้านบาท เพื่อนำมาวางแผงขาย ในงวดวันที่ 17 มกราคม กลับติดต่อนางสาวสุภาวดีไม่ได้ จึงมั่นใจว่าถูกหลอก

ทีมข่าวพากลุ่มผู้เสียหาย เข้าแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น พื้นที่โอนเงินไปให้ และมีกระจายแจ้งความในหลายพื้นที่ รวมถึงผู้เสียหายรายนี้ พร้อมภรรยา เข้าแจ้งความในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี หลังนำเงินเก็บมาตลอดทั้งชีวิต กว่า 1 ล้าน ฝากให้กับมิจฉาชีพในการฝากซื้อลอตเตอรี่ จากากรชักชวนของเพื่อน ซึ่งลงทุนครั้งแรกก็กลายเป็นผู้เสียหายถูกหลอก สูญเงินทั้งหมด และไม่มีลอตเตอรี่วางแผงขายในงวดที่จะถึงนี้

ตำรวจจะออกหมายเรียกเจ้าของบัญชี เข้ามาพบพนักงานสอบสวน แต่หากไม่มาก็จะออกเรียก เป็นครั้งที่ 2 หรือหากยังไม่มา ก็จะออกหมายจับเป็นขั้นตอนต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ พบว่า มีหมายจับในคดีฉ้อโกง ยักยอกทรัพย์ แล้ว 5 คดี ในพื้นที่ สภ.ปราสาท จังหวัดสุรินทร์

ความเสียหายเบื้องต้นเกือบ 5 ล้านบาท แต่จากข้อมูลเชิงลึก ยังมีผู้เสียหายในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกหญิงคนเดียวกันหลอกอีกนับสิบคน สูญเงินนับสิบล้านบาท จึงมั่นใจว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คน และน่าจะทำเป็นขบวนการ