ข่าวดึก 7HD

ร้อง! ถูกหลอกขายลอตเตอรี่ สูญเงินกว่า 5 ล้านบาท

ข่าวดึก 7HD - มีเรื่องมาเตือนภัย สำหรับกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่ หลังจากที่มีผู้ค้ากลุ่มหนึ่ง เข้ามาร้องเรียนกับทีมข่าว 7HD ว่าถูกหญิงอายุ 25 ปี หลอกให้นำเงินไปร่วมลงทุนฝากซื้อลอตเตอรี่มาขาย สุดท้ายไม่ได้ลอตเตอรี่ และต้องสูญเงินอีกกว่า 5 ล้านบาท โดยเชื่อว่ามีคนก่อเหตุมากกว่า 1 คน และน่าจะทำเป็นขบวนการ

กลุ่มผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ 5 คน ร้องเรียนทีมข่าว 7HD หลังถูกมิจฉาชีพหลอกให้ร่วมทุนฝากซื้อลอตเตอรี่ สูญเงินนับล้านบาท สอบถาม 1 ในผู้เสียหาย เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า มีเพื่อนที่ขายลอตเตอรี่เหมือนกัน แนะนำให้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อน้องโบ หรือนางสาวสุภาวดี อายุ 25 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ อ้างว่าเคยขายลอตเตอรี่อยู่แถว ๆ สนามบินน้ำ รู้จักกับคนที่ทำงานในสำนักงานสลากฯ สามารถหาลอตเตอรี่ ราคาถูกกว่าที่เคยซื้อมาขายให้ จากใบละ 94-97 บาท จะได้ในราคาเพียงใบละ 85 บาทเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ กลุ่มผู้เสียหาย ยอมรับว่า เคยฝากซื้อมาลอตเตอรี่มาแล้ว 3 งวดติด จ่ายไปงวดละประมาณ 800,000 บาท ได้รับลอตเตอรี่ตรงตามจำนวนและเวลานัดหมายทุกครั้ง จึงชักชวนเพื่อนอีกหลายคนมาร่วมทุน แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นในงวดนนี้ หลังจากที่โอนเงินไปและนัดรับลอตเตอรี่ วันที่ 9 มกราคม เพื่อจะนำมาวางแผงขาย ในงวดวันที่ 17 มกราคม กลับติดต่อนางสาวสุภาวดีไม่ได้ทุกช่องทาง ทั้งทางไลน์ โทรศัพท์ รวมถึงเฟซบุ๊ก จึงมั่นใจว่าถูกหลอกแน่ ๆ จึงรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเก็บไว้ เบื้องต้น มูลค่าเสียหายทั้งหมด มากกว่า 5 ล้านบาท ไม่นับรวมผู้เสียหายในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ถูกหญิงคนเดียวกันหลอกอีกนับสิบคน และสูญเงินอีกนับสิบล้านบาท จึงมั่นใจว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุต้องมีมากกว่า 1 คน และน่าจะทำเป็นขบวนการใหญ่

ทีมข่าวพากลุ่มผู้เสียหาย เข้าแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น พื้นที่่ที่มีการโอนเงินไปให้กับ นางสาวสุภาวดี และยังมีผู้เสียหายอีกหลายคน กระจายแจ้งความอีกในหลายพื้นที่ รวมถึงผู้เสียหายรายนี้ พร้อมกับภรรยา เข้าแจ้งความเอาไว้แล้วในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี หลังจากที่นำเงินที่เก็บมาทั้งชีวิต มากกว่า 1 ล้าน เอาไปลงทุนฝากหญิงมิจฉาชีพซื้อลอตเตอรี่ ครั้งนี้เพิ่งจะลงทุนฝากซื้อเป็นครั้งแรก ก็ตกเป็นผู้เสียหายถูกหลอกสูญเงิน ที่สำคัญไม่มีลอตเตอรี่มาวางแผงขายในงวดที่จะถึงนี้้แม้แต่ใบเดียว 

ตำรวจเตรียมออกมาเรียกหญิงเจ้าของบัญชี เข้ามาพบพนักงานสอบสวน ขณะเดียวกันมีการประสานชุดสืบสวนเร่งติดตามตัว เนื่องจากตอนนี้หญิงเจ้าของบัญชีคนดังกล่าว มีหมายจับแล้ว 5 หมาย

พันตำรวจเอก ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับการ สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว จะมีการออกหมายเรียกหญิงเจ้าของบัญชีที่ผู้เสียหายโอนเงินไปให้มาพบพนักงานสอบสวน หากยังไม่มาก็จะออกเรียกเป็นครั้งที่ 2 และหากยังไม่มาอีกก็จะออกหมายจับเป็นขั้นตอนต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า มีหมายจับในคดีฉ้อโกง และคดียักยอกทรัพย์ แล้ว 5 คดี ในพื้นที่ สภ.ปราสาท จังหวัดสุรินทร์