ห้องข่าววาไรตี้

คืบหน้าก่อสร้างทางเดินเชื่อมย่านบางกะปิ

ห้องข่าววาไรตี้ - กรุงเทพมหานคร เร่งปรับปรุงทางเดินเชื่อมย่านบางกะปิ ให้เชื่อมต่อกับระบบสาธารณะทุกรูปแบบ ตอบโจทย์ประชาชนทุกกลุ่มให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้

นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่บริเวณหน้าสำนักงานเขตบางกะปิ ผ่านสามแยกตลาดบางกะปิ ทางเดินเลียบคลองแสนแสบ สิ้นสุดที่หน้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ติดตามแผนการพัฒนาพื้นที่ย่านบางกะปิ และตรวจโครงการก่อสร้างปรับปรุงสะพานข้ามแยกบางกะปิ เพิ่มประสิทธิภาพให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกปลอดภัย พร้อมทั้งดำเนินโครงการก่อสร้างทางเดินลอยฟ้า เพื่อเชื่อมต่อระบบสาธารณะรูปแบบต่างๆ ครอบคลุมทางเดินเท้า ระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งระบบล้อ ราง เรือ รวมถึงจัดให้มีลานกิจกรรมลอยฟ้า

โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จตามสัญญาในเดือนมีนาคมปีหน้า (พ.ศ.2566) ซึ่งโครงการนี้ออกแบบเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกัน โดยเน้นย้ำให้ความสำคัญกับคนเดินเท้า ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ให้สามารถเดินทางได้แบบไร้รอยต่อ รวมถึงมีพื้นที่ในการจัดกิจกรรม นอกจากนี้ จะมีการปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ดังกล่าวให้มีความสวยงาม อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ตลอดจนจัดระเบียบสายไฟฟ้า และสายสื่อสารต่าง ๆ ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและปลอดภัยยิ่งขึ้น