เช้าข่าว 7 สี

สาวไลฟ์เดือด โวยตำรวจให้รอแจ้งความ 3 ชั่วโมง จ.นนทบุรี

เช้าข่าว 7 สี - จ๋า ดวงใจ เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง ไลฟ์การทำงานของพนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง หลังไม่ยอมรับแจ้งความ กรณีถูกแอบอ้างนำชื่อไปหลอกขายกล่องสุ่ม และยังให้รอนานถึง 3 ชั่วโมง

เรื่องราวนี้เป็นกระแสขึ้นมาหลัง "จ๋า" ดวงใจ พิจิตอำพล อดีตพริตตีเงินล้าน เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กติติงการทำงานของพนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง จังหวัดนนทบุรี

เนื่องจากเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา คุณจ๋า ได้เดินทางไปแจ้งความ กรณีที่ถูกมิจฉาชีพสร้างเพจปลอมขึ้นมา โดยแอบอ้างนำรูปส่วนตัวไปหลอกขายกล่องสุ่ม กล่องละ 990 บาท รวม 500 กล่อง มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปเกือบ 500,000 บาท โดยมีหลักฐานหน้าเพจที่แอบอ้าง ชื่อบัญชี และชื่อผู้กระทำผิด แต่พนักงานสอบสวนกลับปฏิเสธการรับแจ้งความ ระบุว่า คุณจ๋าไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง ทั้งที่ตนเองถูกแอบอ้างนำรูปไปใช้ แต่ตำรวจยืนยันว่า จะต้องให้ลูกค้าที่โอนเงินไปเป็นผู้มาแจ้งความเท่านั้น จึงทำได้เพียงลงบันทึกประจำวัน

และที่ทำให้ คุณจ๋า ต้องออกมาพูดเรื่องนี้ เพราะวันที่ไปแจ้งความต้องรอนานถึง 3 ชั่วโมง และพนักงานสอบสวนที่รับเรื่องพูดจาไม่ดีใส่ ประกอบกับขณะที่โรงพักมีผู้เสียหายส่งข้อมูลว่า มิจฉาชีพรายนี้ยังเปิดเพจหลอกลวงอยู่ และมีผู้เสียหายเพิ่งโอนเงินไป จะขอส่งเอกสารให้ทางอีเมล เพื่อปรินท์เป็นหลักฐาน แต่พนักงานสอบสวนกลับตอบว่า ให้ไปหาที่ปรินท์เองเพราะไม่มีอีเมล และใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็น

เรื่องนี้ร้อนแรงไปถึง พลตำรวจโท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เมื่อวานนี้ได้เดินทางไปยัง สภ.บางแม่นาง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ พร้อมกล่าวว่า เรื่องนี้ผู้เสียหายสามารถแจ้งความได้ ในข้อหาการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ได้ทันที แต่อาจจะเป็นเพราะการสื่อสารกันที่คลาดเคลื่อน ทำให้พนักงานสอบสวนไม่รับแจ้งความ

กรณีนี้ได้สั่งให้ผู้กำกับการ สภ.บางแม่นาง เปลี่ยนพนักงานสอบสวนคดีใหม่ โดยใช้พนักงานสอบสวนที่มีความรู้เกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และมีความเชี่ยวชาญเข้ามาทำคดี โดยจะนัดหมายผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อติดตามตัวผู้แอบอ้างมาดำเนินคดีอีกครั้ง ส่วนเรื่องที่ไม่ได้รับความสะดวก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ขอรับผิดชอบเรื่องนี้เอง

ข่าวอื่นในหมวด