เช้าข่าว 7 สี

เร่งตามหาหญิงขโมยหลอดไฟ 25 ดวง หน้า ตร.

เช้าข่าว 7 สี - เรื่องที่หญิงคนหนึ่ง ถอดหลอดไฟหลายดวง หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยไม่แคร์สายตาชาวบ้าน ตำรวจยืนยันว่าได้ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว และจากการตรวจสอบพบหลอดไฟหายไปทั้งหมด 25 ดวง

กรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กโพสต์ภาพหญิงคนหนึ่ง ถอดหลอดไฟหลายดวง หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เหตุเกิดช่วงหัวค่ำวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

ทีมข่าว 7HD ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากประตูทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติแค่ประมาณ 30 เมตร และจากการสังเกตยังพบว่าจุดที่ถูกถอดหลอดไฟออกไป มีหลอดไฟหายไปทั้งหมดประมาณ 25 ดวง ขณะเดียวกันทีมข่าวยังได้สอบถามไปยังผู้ที่ถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าว ซึ่งเล่าให้ฟังว่า ขณะนั้นกำลังเดินบนสกายวอล์กจะไปรับประทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ระหว่างเดินก็กำลังตอบแช็ตเรื่องงาน ก็มีเพื่อนที่เดินมาด้วยกันสังเกตเห็นหญิงคนดังกล่าวท่าทางมีพิรุธ ตนจึงถ่ายภาพวิดีโอไว้ตั้งใจว่าจะส่งให้เพจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่หาเพจไม่เจอ จึงส่งไปเพจ  "อยากดังเดี๋ยวจัดให้" แทน เพราะอยากเตือนภัยสังคม

ขณะที่ พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าวก็มีตัวแทนตำรวจสันติบาลเข้าแจ้งความกับ สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีกับหญิงรายนี้แล้ว ทราบว่าฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างหาเบาะแสติดตามจับกุมตัวอยู่ ส่วนพฤติการณ์ก่อเหตุพิจารณาแล้วเข้าข่ายเป็นความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ยังไม่เข้าข่ายข้อหาลักทรัพย์ของทางราชการฯ เนื่องจากหลอดไฟดังกล่าวไม่ใช่สิ่งของที่ใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ แต่ใช้สำหรับประดับตกแต่งรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติเท่านั้น