สนามข่าว 7 สี

แค้นต้องชำระ หนุ่มบุกยิงคนบ้านเดียวกัน บาดเจ็บ 1 คน จ.กระบี่

สนามข่าว 7 สี - ไม่รู้ว่าโกรธแค้นกันด้วยเรื่องอะไร ถึงขั้นทำให้หนุ่มชาวจังหวัดกระบี่ หัวร้อน ถือปืนบุกไปถึงบ้านของชายรุ่นน้อง ซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกัน แต่เกิดเหตุบานปลาย ผู้ก่อเหตุใช้ปืนที่ถือไปด้วยยิงใส่ชายรุ่นน้องคนนี้ จนได้รับบาดเจ็บ ส่วนพ่อของรุ่นน้องที่อยู่ในเหตุการณ์วิ่งหนีรอดหวุดหวิด

เหตุยิงกันนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่เขตหมู่ 4 ตำบลอ่าวลึกเหนือ อำเภออ่าวลึก เมื่อตำรวจ สภ.อ่าวลึก ไปตรวจสอบทราบว่ามีผู้ที่อาศัยอยู่บ้านหลังนี้ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายปวริศสร เกิดแก้ว อายุ 28 ปี แต่ตำรวจไม่พบตัว เนื่องจากมีคนช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้ว และจากการตรวจสอบบริเวณลานข้างบ้าน พบกองเลือด, ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ 5 ปลอก และหัวกระสุนปืนขนาดเดียวกัน (9 มม.) อีก 1 หัว จากนั้นไปตรวจสอบจุดตั้งโอ่งน้ำ พบมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงจนเป็นรู 2 รู

สอบถาม นายเสริม เกิดแก้ว อายุ 57 ปี เป็นเจ้าของบ้านและพ่อผู้บาดเจ็บ ได้ให้การยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายวงศกร หรือบิว อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนลูกชาย และอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน พกปืนบุกมาหาเรื่องถึงบ้านแล้วเกิดบานปลาย มีการยื้อแย่งปืนกันจนเป็นเหตุให้ลูกชายตนเองถูกยิงหลายนัด กระสุนปืนเจาะเข้าที่บริเวณขา 2 ข้าง, แขนข้างขวา และนิ้วโป้งเท้าข้างขวา รวม 4 แห่ง

นอกจากนี้ พ่อผู้บาดเจ็บให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุรุนแรงขึ้น ลูกชายมีอาการสติไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอย เพราะฤทธิ์จากการเสพยาเสพติด โดยทราบว่าได้ไปก่อเหตุทุบหน้าต่างบ้านของ นายวงศกร ผู้ก่อเหตุ จนแตกพังเสียหาย พอก่อเหตุเสร็จแล้วลูกชายก็กลับมาที่บ้าน ก็เห็นผู้ก่อเหตุตามมาติด ๆ พร้อมกับถือปืนมาด้วย และได้เอ่ยปากถามลูกชายด้วยน้ำเสียงดูมีอารมณ์ แต่ประโยคที่จำได้คือถามว่า "ไปที่บ้านทำไม" ตนเห็นท่าไม่ดี จึงบอกให้ลูกชายเข้าไปชาร์จตัวเพื่อแย่งปืน ทำให้ทั้งคู่กอดรัดฟัดเหวี่ยงยื้อแย่งปืนกันสักพัก ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด และลูกชายได้รับบาดเจ็บ

นาทีนั้นตนพยายามจะเข้าไปช่วยลูก แต่กลับถูกนายวงศกร ยกปืนเล็งยิงใส่ 1 นัด แต่ไม่โดน จึงรีบวิ่งหนีไปหลบอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน เพื่อเอาชีวิตรอดไว้ก่อน สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ตนเองไม่ทราบว่าลึก ๆ แล้ว ลูกชายกับผู้ก่อเหตุมีความขัดแย้งอะไรกัน ถึงขั้นตามมายิงถึงบ้านอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวอะไรเลย เพราะก่อเหตุช่วงกลางวันแสก ๆ

เหตุเกิดช่วงเที่ยง ๆ วานนี้ (14 ม.ค.) หลังก่อเหตุสำเร็จ ผู้ก่อเหตุหลบหนีไปได้ แต่ไม่ทันข้ามวัน ล่าสุดช่วง 21.00 น.คืนที่ผ่านมา ปรากฏว่านายวงศกร หรือบิว ทนแรงกดดันจากตำรวจไม่ไหว เดินทางเข้ามามอบตัวกับตำรวจที่ สภ.อ่าวลึก แล้ว โดยอยู่ระหว่างเค้นสอบเครียดตลอดทั้งคืนถึงปมเหตุว่ามาจากเรื่องอะไร