เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อค้าลูกชิ้นปืนโหด กระหน่ำยิงพ่อค้าปลาทูเสียชีวิต เข้าใจผิด คิดว่าเป็นโจรมาขโมยของ

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุอุกอาจขึ้นในตลาดเช้าไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อพ่อค้าขายส่งลูกชิ้น เข้าใจผิดว่าพ่อค้าขายปลาทู ซึ่งเป็นคนที่รู้จักมักคุ้นกัน เป็นโจรเข้ามาขโมยของในโกดัง จึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวรัวยิงต่อเนื่อง 3 นัด ทำให้พ่อค้าขายปลาทูเสียชีวิตทันที ก่อนเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ตลาดเช้าไชยา หมู่ที่ 1 ตำบลตลาดไชยา อำเภอไชยา จังหวัด สุราษฎร์ธานี ตำรวจได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตที่โกดังร้านขายลูกชิ้น จึงประสานไปยังมูลนิธิกุศลศรัทธาอำเภอไชยา พร้อมเดินทางไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบนายพงศ์เพชร นุ่นสังข์ อายุ 24 ปี พ่อค้าขายปลาทู เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนตะแคง จมกองเลือด ถูกยิงเข้าที่บริเวณราวนม จำนวน 3 นัด ห่างจากศพประมาณ 1 เมตรพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก ส่วนคนยิงนั้นได้หลบหนีไป ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายกิตติวัฒน์ แจ้งอักษร อายุ 27 ปี เป้นพ่อค้าขายส่งลูกชิ้น

จากการสอบถามแม่ค้าและชาวบ้านบริเวณนั้นทราบว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 12 มกราคม แต่ก็ไม่มีใครกล้าออกมาดู หลังจากนั้นเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 13 มกราคม แม่ค้าพ่อค้าทยอยกันมาขายของ และพบว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตที่โกดังขายลูกชิ้น และแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

ต่อมา นาย กิตติวัฒน์ แจ้งอักษร ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเข้ามามอบตัวต่อตำรวจ สภ.ไชยา พร้อมด้วยอาวุธปืน 9 มม. โดย นาย กิตติวัฒน์ ผู้ก่อเหตุให้การว่า วันเกิดเหตุตนเองเตรียมตัวที่จะเดินทางไปซื้อของในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อที่จะเอาเส้นหมี่ และลูกชิ้นมาขายที่ร้าน แต่ระหว่างนั้นคิดว่ายังไม่ได้ล็อกประตู จึงกลับเข้าไปที่โกดังอีกครั้ง เมื่อไปถึงที่โกดังได้ยินเสียงดังอยู่ในโกดัง และเห็นเงาตะคุ่ม ๆ จึงตะโกนถามไปว่า "นั่นใคร" หลายครั้ง แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ด้วยความที่ตนเองตกใจไม่รู้ว่าใครมาอยู่ในโกดังของตนเอง คิดว่าเป็นโจร เพราะเคยมีของในโกดังหายบ่อย ๆ เลยใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ประมาณ 3 นัด หลังก่อเหตุจึงเข้าไปในโกดัง พอเปิดไฟดู พบว่าเป็นคนคุ้นเคย และรู้จักมาก่อน และมาช่วยตนขายของตนอยู่บ่อยครั้ง จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ด้านตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การของผู้ก่อเหตุ และยังคงต้องสอบปากคำเพิ่มเติม และรวบรวมหาหลักฐาน พยานแวดล้อมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และเบื้องต้นให้ทางชุดสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในฐานความผิด ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร

ข่าวอื่นในหมวด