เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าของที่ดินเดือด เตะหน้าโจรขโมยเหล็กเสาเข็ม

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางวันแสก ๆ เมื่อคนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คน เข้ามาทุบเสาเข็มหวังขโมยเอาเหล็กไปขาย แต่เจ้าของที่ดินและตำรวจบังเอิญมาพบเห็นพอดี เป็นเหตุซึ่งหน้าก็เข้าจับกุมตัว สุดท้ายคนร้ายอาศัยจังหวะชุลมุน วิ่งหลบหนีไปได้ 

นี่เป็นเหตุการณ์ชุลมุนที่ นายพิศาล วีรวรรณ อายุ 63 ปี เจ้าของที่ดิน มาเจอคนร้าย 2 คน ที่เข้ามาทุบเสาเข็มขโมยเหล็ก ความยาวประมาณ 2 เมตร เพื่อนำไปขาย ทันทีที่เจ้าของที่ดินเจอคนร้ายก็โมโหมาก จึงเตะเข้าที่หน้าของคนร้ายคนนึง เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คนร้ายเข้ามาขโมยแต่เป็นครั้งที่ 5 แล้ว ทำให้คนร้ายลุกขึ้นแล้วก็พูดบางอย่าง ตำรวจพยายามจะควบคุมตัว แต่คนร้ายก็ดิ้นไม่หยุด ไม่ยอมให้จับ สักพักก็สะบัดตัวหลุดวิ่งหนีไป ส่วนคนร้ายอีกคนที่นั่งอยู่ก็สบโอกาสวิ่งหนีออกไปตามๆกัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ทางเข้าบ้านพักกลางทุ่งนา ริมถนนเลียบคลองชลประทาน หมู่ 7 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองตรัง นายพิศาล เจ้าของที่ดิน เล่าว่า เมื่อหนึ่งเดือนที่ผ่านมาได้นำเสาเข็มมาวางไว้ที่ถนนทางเข้าบ้านพัก เพื่อใช้เป็นทางเดินในช่วงน้ำหลาก ต้นเดือนมกราคมกลับมีคนร้ายมากระเทาะปูนเสาเข็มงัดเอาเหล็กที่อยู่ภายในไปแล้วกว่า 5 ครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ จึงไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองตรัง ไว้

กระทั่งช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) ขณะเข้ามาพร้อมกับตำรวจ เพื่อมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ก็บังเอิญมาพบกับคนร้าย 2 คน เป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 30-35 ปี กำลังก่อเหตุงัดเหล็กที่อยู่ภายในเสาเข็มอยู่พอดิบพอดี จึงเข้าไปพร้อมกับตำรวจหวังเพื่อจับกุมตัวดำเนิน แต่คนร้ายก็ฉวยโอกาสดิ้นหลบหนีไปได้ตามคลิปวิดีโอ โดยทิ้งรถจักรยานยนต์สภาพแต่งซิ่ง ค้อนปอนด์ เหล็กสกัด เครื่องมือช่าง และกระสอบสำหรับใส่เหล็กไว้ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเจ้าของผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวที่คนร้ายทิ้งไว้ โดยคาดว่าคนร้ายเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ละแวกใกล้เคียง จึงจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

ข่าวอื่นในหมวด