เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคลิป กลุ่มวัยรุ่นวิวาทชกต่อย หน้าเวทีคอนเสิร์ต

เช้านี้ที่หมอชิต - เอาอีกแล้ว งานประจำปี จัดคอนเสิร์ตที่ไหน วัยรุ่นไม่วายทะเลาะวิวาท ชกต่อยกันหน้าเวที ทั้งที่เพิ่งเล่นไปแค่ 2 เพลง ทำเอาคนไปเที่ยว เซ็งไปตาม ๆ กัน แค่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรุนแรง

นี่เป็นคลิปที่มีการแชร์กันในโซเชียล กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท ชกต่อยกันหน้าเวทีคอนเสิร์ต "เสก โลโซ" หลังจากเริ่มทำการแสดงไปเพียง 2 เพลงเท่านั้น โดยกลุ่มวัยรุ่นทั้งปาขวดน้ำ โยนเก้าอี้ใส่ฝังตรงข้ามจนทำให้คอนเสิร์ตต้องหยุดลงชั่วคราว เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนที่ตั้งใจมาดูคอนเสิร์ตอย่างมาก ที่ต้องมาเสียบรรยากาศในการชม ทั้งที่ภายในงานมีตำรวจพร้อมกับชุดรักษาความปลอดภัยจำนวนมากเพื่อป้องกันการทะเลาะวิวาท แต่ก็ไม่มีใครเกรงกลัว

ทีมข่าวลงพื้นที่ จุดเกิดเหตุซึ่งเป็นงานกาชาดและของดีจังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2565 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-15 มกราคม ที่หน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร สอบถามผู้ค้าที่ขายของภายในงาน ระบุว่าที่ผ่านมาก็มีคอนเสิร์ตทุกคืน แต่ไม่ได้มีเหตุทะเลาะวิวาท ส่วนเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอเกิดขึ้นเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 12 มกราคมเป็นการชกต่อยกันปกติ ซึ่งครั้งนี้ตำรวจวางกำลังจำนวนมา ทำให้มาระงับเหตุได้ทันท่วงที ประกอบกับวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มไม่มีใครใช้อาวุธ จึงไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น

สำหรับ งานกาชาด ยังมีต่อพรุ่งนี้เป็นวันสุดท้าย เจ้าหน้าที่ต้องวางกำลังเข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะการตรวจค้นอาวุธก่อนเข้างาน เพื่อเป็นการสกัดกั้น และป้องกันเหตุ ไม่ให้ไปก่อความรุนแรงภายในงาน หรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญกับประชาชนที่มาตั้งใจมาเที่ยวชม หากใครที่คิดจะก่อเหตุ