เช้านี้ที่หมอชิต

ถูกตัดไฟฟ้า หลานจุดเทียนอ่านหนังสือสอบ จนไฟไหม้บ้าน จ.เพชรบูรณ์

เช้านี้ที่หมอชิต - หน่วยงานราชการเข้าช่วยเหลือ บ้านที่เกิดเพลิงไหม้บ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง สาเหตุมาจากหลานชายจุดเทียนอ่านหนังสือแล้วดับไม่สนิท หลังถูกการไฟฟ้าตัดไฟนานกว่า 2 เดือน เพราะไม่มีเงินจ่าย

เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.ท้ายดง เข้าดับเพลิงที่ลุกไหม้บ้านเลขที่ 15 หมู่ 1 ตำบลท้ายดง อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา และใช้เวลานานกว่า 40 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ และในช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุ และมูลค่าความเสียหาย คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากหลานชาย อายุ 12 ขวบ ของนางสมคิด เพราแก้ว เจ้าของบ้าน ได้จุดเทียนอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบ เพราะบ้านหลังดังกล่าวค้างค่าไฟฟ้า ทำให้ถูกตัดไฟฟ้ามานานกว่า 2 เดือนแล้ว และหลังจากอ่านหนังสือเสร็จเด็กชายได้ดับเทียน และเข้านอน จากนั้นจึงเกิดเพลิงไหม้ขึ้นในห้องที่เด็กชายใช้อ่านหนังสือ คาดว่าหลานชายเจ้าของบ้านน่าจะดับเทียนไม่สนิท

ส่วนความเสียหายเบื้องต้นพบว่า บ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ทรัพย์สินมีค่าในบ้าน และมีเงินอีก 6,000 บาท ซึ่งมีค่าไฟฟ้าที่เตรียมจะนำไปจ่ายให้การไฟฟ้ารวมอยู่ด้วย ขณะที่ นายสมศักดิ์ เกี่ยวเกิด นายอำเภอวังโป่ง ได้เข้ามอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว