สนามข่าว 7 สี

กร่างไม่เลือกเพศ วัยรุ่นเจ้าถิ่น ปาระเบิด-ไล่ฟันผู้หญิง จ.นนทบุรี

สนามข่าว 7 สี - ข่าวนี้ไม่รู้จะหาคำไหนมานิยาม นอกจากคำว่า "โลกนี้มันอยู่ยากขึ้นทุกวัน" เพราะมีวัยรุ่นชายกลุ่มหนึ่งเกิดความคึกคะนอง อยากโชว์เก๋า แสดงความเป็นเจ้าถิ่น ถึงขั้นท้าตีท้าต่อยกับผู้หญิงที่ไม่มีทางสู้

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง โพสต์ข้อความระบายความคับแค้นใจ ที่ได้ประสบพบเจอกับกลุ่มวัยรุ่นกร่าง ที่โชว์ความเป็นเจ้าถิ่น ซึ่งห้าวแม้กระทั่งกับผู้หญิงว่า "รู้ว่าเก๋ากันมาก แต่ช่วยแหกตาดูก่อนได้ไหม ว่ามีผู้หญิงอยู่กันแค่ 3 คน แต่พวกมึง 6 คน มีทั้งมีด ทั้งระเบิด แล้วมาไล่ฟัน ขว้างระเบิดใส่อีก พวกมึงคิดว่าเท่มากเหรอ ถ้าพวกกูเป็นอะไรขึ้นมา พวกมึงจะรับผิดชอบกันอย่างไร"

ทีมสนามข่าว 7 สี ก็ไม่รีรอ ลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงกับหญิงผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ข้อความดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเธอและเพื่อนผู้หญิง จำนวน 2 คน กำลังนั่งพูดคุยกันอยู่บนรถจักรยานยนต์ บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จู่ ๆ มีชายวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา จากนั้นก็โชว์กร่างด้วยการพูดว่า "แถวนี้ถิ่นกู มึงมีปัญหาอะไรไหม" จากนั้นก็ชักมีดออกมาชี้หน้าขู่

วินาทีนั้นเธอและเพื่อนร้องกรี๊ดด้วยความตกใจกลัว และพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โดยทิ้งรถจักรยานยนต์ และข้าวของต่าง ๆ ไว้ทั้งหมด ซึ่งวัยรุ่นผู้ก่อเหตุตะคอกเสียงใส่ว่า "คิดว่าจะแน่" จากนั้นก็เกิดเสียงระเบิดดังตู๊ม 1 ครั้ง ซึ่งภายหลังที่กลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุกลับไป เธอก็รีบตรวจสอบความเสียหาย พบว่ารถจักรยานยนต์ถูกทุบบริเวณกระจกหน้ารถจนแตก

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่ารู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก และไม่คิดว่าผู้ชายอกสามศอกจะกล้าข่มขู่ทำร้ายผู้หญิงที่ไม่มีทางสู้ได้ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวมันไม่ได้ดูเท่ หรือเจ๋ง แต่มันเป็นพฤติกรรมที่เป็นภัยต่อสังคม

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง โดยยืนยันจะดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด เบื้องต้นตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ และเชิญพยานแวดล้อมเข้ามาสอบปากคำ เพื่อติดตามจับกุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป