สนามข่าว 7 สี

ศึกกู้ชีพยิงกู้ชีพ บาดเจ็บ 1 คน

สนามข่าว 7 สี - เมื่อคืนนี้เกิดศึกระหว่างมูลนิธิกู้ภัย 2 มูลนิธิ ไล่มาจากรอยต่อระหว่างพื้นที่กรุงเทพฯ กับนนทบุรี ตรงแยกพงษ์เพชร ยาวมาจนถึงถนนเกษตรนวมินทร์ จนมีการสาดกระสุนใส่กัน หัวกระสุนตกเกลื่อนถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน

นี่คือสภาพจุดเกิดเหตุตรงบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนเกษตรนวมินทร์ ฝั่งขาออก แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว บริเวณเสาตอม่อที่ 71-72 บนถนนมีปลอกกระสุนขนาด 9 มม. เกลื่อนถนน เหมือนเกิดสงครามกลางเมืองกันย่อม ๆ มีผู้บาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงเฉี่ยวหน้าแข้งซ้าย 1 คน คือ นายพิสิฐชัย ไทยศิริมงคล อายุ 42 ปี เป็นคณะกรรมการมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพ

นายพิสิฐชัย ให้การว่า เรื่องเริ่มจากตอน 23.00 น. นัดสมาชิก 20 คน มาประชุมเรื่องจะต่อบัตรสมาชิก ระหว่างนั้นก็มีเรื่องทะเลาะกันระหว่าง มูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพ กับมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่บริเวณแยกพงษ์เพชร โดยฝ่ายของมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพ ได้เข้าไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.ทุ่งสองห้อง ก็เข้าใจว่าเรื่องน่าจะจบแล้ว

แต่ปรากฏว่าระหว่างที่กำลังประชุมนั่งหาเรื่องกันอยู่ ภายในปั๊ม ปตท.ตรงเกษตร-นวมินทร์ มีรถของกลุ่มอาสาของมูลนิธิร่วมกตัญญู ประมาณ 10 คัน มาจอดที่ริมถนน ก่อนจะเปิดฉากยิงปืนใส่ ทำให้ต้องวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอด ระหว่างเขาวิ่งหลบไปยังฝั่งตรงข้าม ก็ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่หน้าแข้งซ้าย เป็นแผลเล็กน้อย โดยฝั่งคู่กรณียิงมาประมาณ 30 นัด นาน 3-5 นาที ก่อนจะขับรถออกจากจุดเกิดเหตุไป

ด้าน พันตำรวจโท สังวร คงกะพัน สารวัตรป้องกันปราบปราม สน.โคกคราม บอกว่า เบื้องต้นได้ประสานร้อยเวรสอบสวน และฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม พร้อมกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยจะต้องทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาพยานหลักฐานในการติดตามตัวผูก่อเหตุทั้งหมด และอาจต้องประสานกับ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สำหรับทั้ง 2 มูลนิธินี้ ในอดีตมีสมาชิกในสังกัดมีเรื่องขัดแย้งกันหลายครั้ง จนผู้บริหารของทั้ง 2 มูลนิธิ ต้องพูดคุยคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรงขึ้นอีก