สนามข่าว 7 สี

โจ๊ก แฉอีก คาดถูกคู่อริกลุ่มเดิม ทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - หากจำกันได้เมื่อปลายปีที่แล้ว ปรากฏภาพชายคนหนึ่งชื่อเล่น "โจ๊ก" ที่ออกมาไลฟ์ภาพตัวเองในสภาพมีบาดแผล-เลือดไหลเต็มใบหน้า พร้อมบอกว่าถูกการ์ดและพนักงานดูแลร้านอาหารแห่งหนึ่งแถวแหลมบาลีฮาย พัทยา จังหวัดชลบุรี ทำร้ายจนเป็นข่าวโด่งดัง ซึ่งคดีนี้ตำรวจยังจับผู้ก่อเหตุไม่ได้สักคน ล่าสุด นายโจ๊กคนนี้ถูกทำร้ายซ้ำ จึงวอนตำรวจเร่งติดตามจับกุมให้ได้ เพราะคาดว่าเป็นคู่อริกลุ่มเดิม

นี่เป็นคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ นายบรรพต ชิตกุล อายุ 36 ปี หรือ นายโจ๊ก ถูกวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งตามรุมทำร้ายเมื่อคืนวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเชื่อเป็นคู่อริกลุ่มเดิมที่เคยรุมทำร้าย เมื่อครั้งไปนั่งที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งบริเวณแหลมบาลีฮาย เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งคดีนี้ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการตามกฎหมาย ยังจับกุมผู้ก่อเหตุไม่ได้แม้แต่คนเดียว

เรียกว่าเรื่องเก่าไม่ทันจาง เรื่องใหม่เกิดซ้ำอีก นายโจ๊ก เล่าว่า คืนวันที่ 13 มกราคม ได้ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แล้วบังเอิญเจอกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง พยายามเข้ามาหาเรื่องตามคลิปภาพกล้องวงจรปิด จากนั้นตนเองเดินทางไปนั่งแถวชายหาดแหลมบาลีฮาย ปรากฏวัยรุ่นกลุ่มนี้พยายามตามมาทำร้ายตนเอง ขว้างขวดโซดาใส่แบบไม่ยั้ง เคราะห์ดีที่ครั้งนี้ไม่ได้รับบาดเจ็บเหมือนคราวก่อน เพราะพยายามขี่รถจักรยานยนต์วนหลบหลีก แต่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวยังจะตามมาทำร้ายตนเองให้ได้ โดยฝ่ายคู่อริให้รุ่นน้องคนหนึ่งในกลุ่มติดต่อมาหาตนเอง บอกว่าให้วนรถกลับมาพบ หากไม่มาจะต้องถูกทำร้าย ตอนนั้น นายโจ๊ก ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงขี่รถกลับไปหาคู่อริ แต่ปรากฏว่ากลุ่มคู่อริหวาดกลัวพากันวิ่งหนีไปเฉยเลย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายโจ๊ก บอกว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมที่โหดเหี้ยมป่าเถื่อนเป็นอย่างมาก หากเรื่องนี้เกิดกับนักท่องเที่ยว ตนเองเชื่อว่าจะสร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์เมืองพัทยาเป็นอย่างยิ่ง หลังเกิดเหตุได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานแล้วที่ สภ.เมืองพัทยา โดยวอนขอให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ที่เคยกระทำกับตนเองทั้งในส่วนของคดีทำร้าย เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมปีที่แล้ว และล่าสุดวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ให้ได้โดยเร็ว