สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ล้วงคองูเห่า หญิงขโมยหลอดไฟ 25 ดวง หน้า สตช.

สนามข่าว 7 สี - มีคนบันทึกภาพเหตุการณ์ ที่เรียกได้ว่าเป็นพฤติการณ์ล้วงคองูเห่าโดยแท้ เมื่อไปเห็นหญิงคนหนึ่งยืนอยู่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ค่อย ๆ ถอดหลอดไฟทีละดวงใส่กระเป๋า โดยไม่แคร์สายตาชาวบ้าน เราจะไปลงสนามข่าวติดตามเรื่องนี้กันกับคุณอภิเอก บัลลังก์โพธิ์

คลิปวิดีโอนี้ความยาวประมาณ 45 วินาที บันทึกเหตุการณ์ขณะที่หญิงคนหนึ่ง ค่อย ๆ ล้วงมือเข้าไปในผ้าประดับกำแพงรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมุนเอาหลอดไฟออกมาทีละดวง แล้วค่อย ๆ ขยับไปทางซ้ายเรื่อย ๆ ซึ่งตลอดทั้งคลิปวีดีโอนี้ พบว่าหญิงคนนี้ถอดหลอดไฟออกไปแล้ว 5 ดวง นำไปใส่ไว้ในกระเป๋าหิ้วที่สะพายอยู่บนไหล่

ผู้ที่ถ่ายคลิปวีดีโอดังกล่าวเล่าให้เราฟังว่า ขณะนั้นกำลังเดินบนสกายวอล์กจะไปรับประทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ระหว่างเดินก็กำลังตอบแช็ตเรื่องงาน ก็มีเพื่อนที่เดินมาด้วยกันสังเกตเห็นหญิงคนดังกล่าว ท่าทางมีพิรุธ จึงถ่ายภาพวิดีโอไว้ ตั้งใจเตือนภัยสังคม ไม่ต้องการให้มีใครทำผิดกฎหมาย

ขณะที่ทีมสนามข่าวเราลงพื้นที่ไปดูจุดที่เกิดเหตุ พบว่าอยู่ห่างจากประตูทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติไปแค่ประมาณ 30 เมตรเท่านั้น และจากการสังเกตยังพบว่าจุดที่ถูกถอดหลอดไฟออกไป มีหลอดไฟหายไปทั้งหมดประมาณ 25 ดวง

เราสอบถามเรื่องนี้ไปยังโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าวประมาณ 21.00 น. ก็มีตัวแทนตำรวจสันติบาลเข้าแจ้งความกับ สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีกับหญิงรายนี้ทันที โดยฝ่ายสืบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบและรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อใช้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ส่วนพฤติการณ์ก่อเหตุพิจารณาแล้ว เข้าข่ายเป็นความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ยังไม่เข้าข่ายข้อหาลักทรัพย์ของทางราชการฯ เนื่องจากหลอดไฟดังกล่าวไม่ใช่สิ่งของที่ใช้เพื่อสาธารณะประโยชน์ แต่ใช้สำหรับประดับตกแต่งรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติเท่านั้น

แม้ยังไม่ชัดเจนว่าสุดท้ายแล้ว หญิงคนนี้ต้องการปลดหลอดไฟไปเพราะเหตุใด แต่การลักทรัพย์สินถือเป็นความผิดตามกฎหมาย มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 6,000 บาท

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3