สนามข่าว 7 สี

ขี่รถ จยย.สวนเลน ทำกู้ชีพเสียชีวิต

สนามข่าว 7 สี - ข่าวนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจ คนที่ชอบมักง่ายขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร คิดว่าไม่เป็นไร แต่อาจทำให้คนอื่นถึงแก่ชีวิตได้ อย่างกรณีมีรถขี่ย้อนศรมา 2 คันด้วยความเร็วสูง ทำหนุ่มอาสากู้ภัยเสียหลักพุ่งชนรถพ่วงจนเสียชีวิต

เหตุนี้เกิดขึ้นที่หน้าปั๊มบางจาก ถนนพระราม 2 ปากซอย 94 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ที่เกิดเหตุเป็นถนนช่องคู่ขนาน 3 เลน ที่ช่องทางซ้ายสุด พบศพนายพชร บุญญลักษณ์ อายุ 28 ปี พนักงานบริษัทรับเหมา และเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุด สน.บางขุนเทียน สภาพศพนอนหงาย มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ นอนข้างรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย หมวกนิรภัยครึ่งใบสีฟ้า ที่หลุดออกจากศีรษะผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถพ่วง 20 ล้อ ขนส่งวัว มีนายบุญเลิศ รบแคล้ว เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับตำรวจ

นายบุญเลิศ เล่าว่า กำลังขนวัวหลายสิบตัวจากจังหวัดเพชรบุรีไปที่จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุขับอยู่ในช่องทางที่ 2 หรือเลนกลาง แล้วไฟเลี้ยวซ้าย เพื่อเปลี่ยนช่องทางเข้าซ้ายสุด แต่ยังไม่ทันหักพวงมาลัยเปลี่ยนเลน รถของผู้ตายก็เสียหลักจากการหลบอะไรบางอย่างพุ่งเข้ามาชนที่ส่วนท้ายพ่วงจนเสียชีวิต

เมื่อตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมัน พบว่าระหว่างที่ผู้ตายกำลังขี่รถมาในช่องทางซ้ายสุดตามกฎหมาย มีรถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นรถแบบผู้หญิงคันใหญ่สีดำ และรถแบบผู้หญิงคันเล็กสีขาว ขี่ย้อนศรตามกันมาด้วยความเร็วสูง ทำให้ผู้ตายที่วิ่งมาทางตรงต้องหักหลบเสียหลักจนพุ่งเข้าชนรถพ่วงจนเสียชีวิต

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อหากับฝ่ายใด และให้ชุดสืบสวนเเกะรอยหาตัวผู้ขี่รถย้อนศรทั้ง 2 คัน มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว