ห้องข่าวภาคเที่ยง

ล่ารถหรู ซิ่งสวนเลนชนรถชาวบ้าน จ.ชลบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - รถหรูสีดำ ขับรถสวนเลน ระยะทางไกลกว่า 40 กิโลเมตร เดือดร้อนชาวบ้านที่ขับมาถูกทาง ทำถูกกฎหมาย ต้องพากันขับรถหักหลบให้วุ่น สุดท้ายมีรถตู้ถูกเฉี่ยวชนเสียหาย 1 คัน ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเ่รงล่าตัวคนขับรถหรูคันดังกล่าว

แชร์นี้มีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกเอาไว้ ขณะรถหรูสีดำคันหนึ่ง ที่กำลังขับสวนเลนกับรถอีกหลายคันที่มาในเลนปกติ บางช่วงบางจังหวะ ผู้ขับขี่ที่ทำถูกกฎหมายต้องเป็นฝ่ายหลักรถหลบให้ด้วยซ้ำ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา เส้นทางที่เกิดเหตุ อยู่ถนนสาย 36 ระยอง-พัทยา หลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ สังคมออนไลน์แห่แชร์สนั่น รวมถึงเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย และวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกระทำของคนขับรถหรูคันดังกล่าว

สอบถามคนที่ถ่ายคลิปนี้ เล่าว่า คืนเกิดเหตุกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงาน สังเกตุเห็นถนนฝั่งตรงข้ามมีรถหรูสีดำ น่าจะเป็นยี่ห้อ ฟอร์ดมัสแตง เปิดกระจกรถขับย้อนศรมาด้วยความเร็ว ตั้งแต่แยกสะพานต่างระดับบ้านมาบข่า จังหวัดระยอง มุ่งหน้าไปทางพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยขับซิ่งมาในเลนสวน เป็นระยะทางยาวกว่า 40 กิโลเมตร โดยไม่เกรงกลัวจะเกิดอุบัติเหตุกับรถที่สวนทางมาทางหลัก จึงหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ โดยจะเห็นว่าบางช่วง รถที่ขับมาในเลนที่ถูก ต้องพากันรีบหักหลบ บีบแตรให้หลบ และบางคันพยายามมบีบเลน ให้รถหรูคันดังกล่าวหยุด แต่รถหรูยังขับไปต่อ

สุดท้ายมิวายมีรถตู้ที่กำลังขับพาผู้โดยสาร 7 คนไปส่ง ต้องเผชิญหน้ากับรถหรูที่ขับหรูที่ย้อนศรมา เป็นช่วงจังหวะที่กำลังลงสะพานข้ามคลองพอดี จึงต้องรีบหักพวงมาลัยหลบ แต่คนขับรถหรู ก็หักพวงมาลัยตามเหมือนต้องการให้ชนประสานงากัน เลยเกิดการเฉี่ยวชน ทำให้รถตู้ได้รับความเสียหาย ซึ่งคนขับรถตู้ผู้เสียหาย อยากให้ตำรวจ เร่งตามตัวคนขับรถหรู คันดังกล่าวมารับโทษทางกฎหมาย เพื่อจะได้ไม่ไปกระทำการแบบนี้อีก เพราะผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมทางต้องมาเดือดร้อนเพราะความคึกคะนองแบบนี้

ล่าสุดทีมข่าวติดต่อไปยัง ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ได้สั่งการให้ตำรวจทางหลวง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาทะเบียนรถหรู ฟอร์ด มัสแตง คันดังกล่าว ในการล่าตัวคนขับมาดำเนินคดีทางกฎหมาย

และเช้ามืดที่ผ่านมา มีรถเก๋งขับย้อนศรชนคนขี่รถจักรยานยนต์ กระเด็นตกลงคูน้ำ บนถนนสาย 340 มุ่งหน้าสุพรรณบุรี อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี ทำให้นางสาวจันทรจิรา ศิริชนะ อายุ 27 ปี พนักงานโรงงาน เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ กระเด็นตกลงไปในคูน้ำเสียชีวิต ส่วนนางสาวศิริลักษณ์ คำดี อายุ 24 ปี เป็นคนซ้อนท้าย ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย

ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จะได้เรียกนายปรภัค เนาวชญานัน อายุ 45 ปี คนขับรถเก๋ง ทะเบียน 4กว2170 กทม. ที่เมาแล้วขับ มาทำการสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหา พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อเอาผิดและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป