ห้องข่าวภาคเที่ยง

เร่งหาเบาะแส คนร้ายไล่ยิง นร.อาชีวะ บาดเจ็บ 2 คน

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจยังไม่ชี้ชัดว่าเหตุไล่ยิงนักเรียนอาชีวะย่านบางกะปิ จนได้รับบาดเจ็บ 2 คน เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเรื่องระหว่างสถาบัน เนื่องจากข้อมูลซึ่งได้จากการสอบสวน พบว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งเชื่อว่าน่าจะจับกุมตัวคนร้ายได้ในเร็ว ๆ นี้

เหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา บริเวณข้างร้านสินธร สเต๊ก เฮ้าส์ ซอยศรีนครินทร์ 3 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ โดยตำรวจชุดสืบสวน สน.หัวหมาก, ชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 และอาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจ ไปตรวจสอบที่เกิดเหต ุพบผู้บาดเจ็บเป็นวัยรุ่น 2 คน เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี  ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ขาทั้ง 2 ข้าง ส่วนอีกคนถูกยิงบริเวณราวนมซ้าย และขาทั้ง 2 ข้าง หมดสติ อาการสาหัส ทั้ง 2 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง โดยแพทย์ได้ผ่าตัดจนอาการปลอดภัยแล้วทั้งคู่

จากการสอบสวนพยานทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน เป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี ขณะทั้งคู่ขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร พบคู่อริขี่รถจักรยานยนต์ตามมาและชักปืน จากลักษณะคาดเป็นปืนไทยประดิษฐ์ไล่ยิงผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ซึ่งทั้ง 2 ก็รีบขี่ประคองรถมาที่จุดเกิดเหตุเพื่อขอความช่วยเหลือ ส่วนคนร้ายยังไม่แน่ชัดว่ามีกี่คน ขี่รถหลบหนีมุ่งหน้าถนนศรีนครินทร์ ขาออก

ความคืบหน้าคดีนี้ พันตำรวจเอกสิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผู้กำกับการสืบสวนนครบาล 4 เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจยังไม่ชี้ชัดว่า เป็นความขัดแย้งระหว่างสถาบัน เพราะแม้ว่า ผู้บาดเจ็บจะเรียนอาชีวะ แต่ขณะก่อเหตุคนร้ายไม่ได้ใส่เครื่องแบบหรือตราสัญลักษณ์ที่สื่อถึงสถาบันคู่อริ นอกจากนี้ผู้บาดเจ็บยังให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยบอกว่าไม่เคยรู้จักกับคนร้ายมาก่อน แต่ในวันเกิดเหตุ ได้เกิดการเขม่นกับกลุ่มบุคคลบางกลุ่ม ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นตำรวจพอทราบกลุ่มคนร้ายแล้วว่าเป็นกลุ่มใด แต่อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวบุคคล แล้วรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี โดยยืนยันว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมากพอสมควรแล้ว น่าจะได้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างแน่นอน